1. >

Italy: Nhiều người chết do tuyết lở sau động đất

Facebook Share

BNEWS.VN Truyền thông địa phương dẫn lời cơ quan cứu hộ Italy cho biết nhiều người chết sau khi một khách sạn bị vùi lấp bởi tuyết lở tại miền Trung Italy do tác động của động đất.

Italy: Nhiều người chết do tuyết lở sau động đất
 

 Khách sạn Rigopiano sau khi bị vùi lấp bởi tuyết lở ở Farindola, thuộc khu vực Abruzzo ngày 19/1. EPA/TTXVN

Chỉ huy một đơn vị cảnh sát tham gia công tác cứu hộ cho biết rất nhiều người đã thiệt mạng. Theo thông báo có khoảng 30 khách và nhân viên đang ở trong khách sạn Rigopiano ở chân núi Gran Sassoo, nơi xảy ra trận động đất đầu tiên trong 4 trận động đất mạnh vào sáng 18/1.

Trong ngày 18/1, tổng cộng đã có 4 trận động đất mạnh trên 5 độ Richter xảy ra ở miền Trung Italy kèm theo hơn 100 dư chấn. Ngoài Marche, các vùng như Abruzzo và Lazio cũng bị ảnh hưởng bởi các trận động đất với tâm chấn nằm gần thành phố Amatrice và ở độ sâu gần 10km.

Các trận động đất mới nhất này đã khiến tình hình càng trở nên tồi tệ do hậu quả của những trận động đất hồi năm ngoái vẫn chưa được khắc phục xong.

Marche là một trong những vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau trận động đất ngày 24/8/2016. Chỉ riêng tại ngôi làng miền núi Pescara del Tronto ở Marche đã có tới 46 người bị thiệt mạng trên tổng số 298 nạn nhân của trận động đất hồi năm ngoái.

Còn tại thành phố Amatrice thuộc vùng Lazio, trận động đất năm ngoái đã làm 236 người bị thiệt mạng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.