DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Jaguar Land Rover tung ra loại xe SUV điện đầu tiên

Facebook Share

BNEWS.VNHãng sản xuất ô tô Jaguar Land Rover (JLR) ngày 15/11 đã lần đầu tiên giới thiệu loại xe thể thao đa dụng (SUV) chạy bằng điện có tên I-Pace có khả năng đi được 500 km cho mỗi lần sạc điện.

Jaguar Land Rover tung ra loại xe SUV điện đầu tiên. Nguồn: SlashGear

Với bước tiến mới vào lĩnh vực sản xuất ô tô sử dụng động cơ điện, Jaguar Land Rover chứng tỏ tham vọng muốn trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô đi đầu trên thế giới phát triển dòng ô tô thể thao cao cấp chạy bằng điện.

Giám đốc thiết kế của JLR Ian Callum cho biết: "Đây là loại ô tô chạy bằng điện đầu tiên do Jaguar Land Rover sản xuất, mở ra một chương mới trong lịch sử sản xuất ô tô của công ty".

Hiện nay, doanh số bán ô tô chạy bằng điện hiện còn khá khiêm tốn do các xe chạy bằng điện không chạy xa được và mỗi lần sạc điện mất thời gian, cũng như giá thành ô tô khá cao.

Nhưng các doanh nghiệp ô tô cần phải sản xuất dòng xe chạy bằng điện để đáp ứng mục tiêu mức khí thải ô tô dự kiến sẽ được áp dụng vào cuối thập kỷ này.

Các nhà sản xuất ô tô từ Volkswagen cho đến Aston Martin đã cam kết 1/4 số ô tô mà các hãng này bán ra trong giai đoạn từ nay đến năm 2025 là dòng ô tô chạy bằng điện.

Trước đây, Jaguar Land Rover không có ý định sản xuất dòng xe chạy bằng điện như các doanh nghiệp đối thủ là Volvo, BMW, Audi, Mercedes và Lexus.

Các hãng trên đều đã sản xuất các loại xe lai (chạy bằng xăng và điện) hoặc xe chạy bằng điện hoàn toàn.

Loại SUV trên do Jaguar Land Rover phối hợp cùng tập đoàn sản xuất Warwick (Anh) thiết kế. Jaguar Land Rover cho biết loại pin 90 kW sẽ sạc được đầy tới 80% trong vòng 90 phút.

Về nội thất bên trong của xe sẽ giống như dòng xe F-Pace song kích thước của xe có thể hơi ngắn hơn một chút so với F-Pace.

Diễm Quỳnh (P/v TTXVN tại London)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.