1. >

Jetstar Pacific đặt mua 10 máy bay Airbus A320 thế hệ mới

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 12/7, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific và Tập đoàn Airbus vừa thực hiện ký kết hợp đồng đặt mua 10 máy bay thế hệ mới Airbus A320 CE0 Sharklet.

Jetstar Pacific đặt mua 10 máy bay Airbus A320 thế hệ mới

Thỏa thuận này được công bố tại Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough Air Show 2016 đang diễn ra ở Anh. ​

Jetstar Pacific đặt mua 10 máy bay Airbus A320 thế hệ mới. Ảnh: Jestar

“10 máy bay Airbus A320 CEO Sharklet sẽ được giao trong năm 2017, đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Jetstar Pacific.” - Tổng giám đốc Jetstar Pacific Lê Hồng Hà cho biết.

Theo ông Hà đây là lần đầu tiên Hãng đặt mua trực tiếp 10 máy bay thế hệ mới A320 CEO Sharklet từ Tập đoàn hàng không Airbus, nhằm hiện thực hóa kế hoạch phát triển dài hạn của Jetstar Pacific đã được các cổ đông thông qua.

​“Các máy bay mới sẽ cho phép Jetstar Pacific mở rộng hoạt động tại Việt Nam và thị trường quốc tế, như là một phần của hệ thống hàng không giá rẻ Jetstar toàn cầu và chương trình thương hiệu kép cùng Vietnam Airlines để đa dạng hóa sản phẩm, cung cấp cho hành khách dịch vụ hàng không chất lượng dựa trên giá trị mới.” - Ông Hà nói.

Ông Leslie Stephens_Phó TGĐ_ đại diện Jetstar Pacific ký hợp đồng mua 10 máy bay Airbus A320 CEO Sharklet. Ảnh: Jestar

Giám đốc điều hành khách hàng của Airbus John Leahy cho biết: "Chúng tôi vui mừng ký kết thỏa thuận đầu tiên với Jetstar Pacific. Điều này tiếp tục củng cố vị trí của A320 như là dòng máy bay được lựa chọn phù hợp cho cả hàng không chi phí thấp và hàng không dịch vụ đầy đủ".

Ông Leahy khẳng định Airbus sẽ tiếp tục làm việc với Jetstar Pacific để tiếp tục củng cố vị thế của mình tại thị trường Việt Nam đang phát triển nhanh chóng.

Airbus A320 CEO Sharklet là thế hệ mới của dòng máy bay A320 của Tập đoàn Airbus, có chi phí vận hành thấp, khoang hành khách rộng, giúp cho Jetstar Pacific nâng cao hiệu quả khai thác, ổn định lịch bay và nâng cao chất lượng phục vụ.

Theo Jetstar, từ nay tới cuối năm 2016, Hãng sẽ nhận thêm 4 máy bay Airbus A320 trước khi tiếp nhận 10 máy bay A320 CEO Sharklet vào năm 2017. Đây là một phần trong kế hoạch phát triển 5 năm, giai đoạn 2016 – 2020 của Jetstar Pacific.

Trước đó, vào tháng 11/2015, trong cuộc gặp cấp cao giữa Vietnam Airlines, Tập đoàn Qantas (Úc) và Jetstar Group đã công bố kết quả tái cơ cấu tích cực Jetstar Pacific, đồng thời thống nhất kế hoạch phát triển lâu dài cho Jetstar Pacific theo mô hình hàng không giá rẻ.

​Hiện Jetstar Pacific là thành viên của Jetstar Group – thương hiệu hàng không giá rẻ hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương, đang khai thác 105 máy bay Airbus A320 với 4.000 chuyến bay mỗi tuần đến 75 điểm đến 17 quốc gia.

Mạng bay của Jetstar Group được kết nối với 33 đường bay nội địa và quốc tế của Jetstar Pacific.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?