CHUYỂN ĐỘNG DN

Jetstar Pacific đón nhận máy bay A320 CEO mới

Facebook Share

BNEWS.VNSáng 15/7, chiếc máy bay Airbus A320 CEO Sharklet mới đăng ký quốc tịch Việt Nam với số hiệu VN – A564 của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Jetstar Pacific đón nhận máy bay A320 CEO mới. Ảnh: Diệu Linh/BNEWS/TTXVN

Đây là chiếc đầu tiên trong 4 máy bay thế hệ mới mà Jetstar Pacific sẽ nhận từ tập đoàn Airbus trong nửa cuối năm 2016.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Jetstar Pacific, cho biết sau buổi lễ bàn giao cùng Tập đoàn Airbus, chiếc máy bay trên đã có chuyến bay chuyển sân đường dài từ Toulouse (Pháp) về sân bay Tân Sơn Nhất trước khi thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên trong lịch sử của mình tại Việt Nam.

Trước đó, theo thỏa thuận ký kết với Tập đoàn Airbus công bố tại Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough Air Show 2016, Jetstar Pacific đặt mua và sẽ tiếp nhận thêm 10 máy bay thế hệ mới A320 CEO Sharklet trong năm 2017 để mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế.

“Đội bay mới sẽ góp phần nâng cao hiệu quả khai thác, ổn định lịch bay và mang đến cho khách hàng thêm nhiều giá trị mới. Việc hiện thực hóa kế hoạch phát triển của Jetstar Pacific tiếp tục khẳng định cho các cam kết lâu dài của chúng tôi nhằm cung cấp vé rẻ mỗi ngày”, ông Hà nói.

Hiện nay, Jetstar Pacific đang khai thác 19 điểm đến nội địa và quốc tế. Hãng đang có kế hoạch tăng đội bay lên 18 máy bay Airbus A320/321 trong năm 2016 và 30 máy bay A320 từ nay cho tới năm 2020 để mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế.

Diệu Linh/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.