1. >

Jetstar Pacific đón nhận máy bay A320 CEO mới

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 15/7, chiếc máy bay Airbus A320 CEO Sharklet mới đăng ký quốc tịch Việt Nam với số hiệu VN – A564 của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Jetstar Pacific đón nhận máy bay A320 CEO mới

Jetstar Pacific đón nhận máy bay A320 CEO mới. Ảnh: Diệu Linh/BNEWS/TTXVN

Đây là chiếc đầu tiên trong 4 máy bay thế hệ mới mà Jetstar Pacific sẽ nhận từ tập đoàn Airbus trong nửa cuối năm 2016.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Jetstar Pacific, cho biết sau buổi lễ bàn giao cùng Tập đoàn Airbus, chiếc máy bay trên đã có chuyến bay chuyển sân đường dài từ Toulouse (Pháp) về sân bay Tân Sơn Nhất trước khi thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên trong lịch sử của mình tại Việt Nam.

Trước đó, theo thỏa thuận ký kết với Tập đoàn Airbus công bố tại Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough Air Show 2016, Jetstar Pacific đặt mua và sẽ tiếp nhận thêm 10 máy bay thế hệ mới A320 CEO Sharklet trong năm 2017 để mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế.

“Đội bay mới sẽ góp phần nâng cao hiệu quả khai thác, ổn định lịch bay và mang đến cho khách hàng thêm nhiều giá trị mới. Việc hiện thực hóa kế hoạch phát triển của Jetstar Pacific tiếp tục khẳng định cho các cam kết lâu dài của chúng tôi nhằm cung cấp vé rẻ mỗi ngày”, ông Hà nói.

Hiện nay, Jetstar Pacific đang khai thác 19 điểm đến nội địa và quốc tế. Hãng đang có kế hoạch tăng đội bay lên 18 máy bay Airbus A320/321 trong năm 2016 và 30 máy bay A320 từ nay cho tới năm 2020 để mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.