1. >

Kết luận về nguyên nhân vụ rơi máy bay của hãng hàng không TransAsia

Facebook Share

BNEWS.VN Máy bay của hãng hàng không TransAsia rơi là do trục trặc động cơ và sai sót của phi hành đoàn.

Kết luận về nguyên nhân vụ rơi máy bay của hãng hàng không TransAsia

Ngày 30/6, Hội đồng An toàn Hàng không Đài Loan (Trung Quốc) đã công bố báo cáo điều tra cuối cùng về nguyên nhân vụ rơi máy bay ATR72-600 mang số hiệu GE235 của Hãng hàng không TransAsia hồi tháng 2 năm ngoái khiến 43 người thiệt mạng.

Theo báo cáo trên, ngay sau khi máy bay ATR72-600 cất cánh, một trong hai động cơ gặp trục trặc nhưng phi hành đoàn đã không thực hiện những thủ tục đặc biệt và khẩn cấp theo hướng dẫn để xác định nguyên nhân cũng như tiến hành sửa chữa cần thiết.

Trong trường hợp này, phi công đã tắt động cơ còn lại trong khi động cơ này vẫn đang hoạt động bình thường. Sau đó, phi công đã cố khởi động lại động cơ trên nhưng không được. Báo cáo cho biết cơ trưởng của chuyến bay này trước đó đã không vượt qua được bài kiểm tra về xử lý tình huống động cơ gặp trục trặc khi đang bay, và chỉ đỗ khi thi lại.

Chiếc máy bay ATR72-600 của Hãng hàng không TransAsia khởi hành ngày 4/2/2015 từ sân bay Tùng Sơn (Songshan) ở Đài Bắc đã lao xuống sông Cơ Long (Keelung), ngoại ô Đài Bắc chỉ 10 phút sau khi cất cánh. Trong tổng số 58 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay, chỉ có 15 người sống sót./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại trụ sở Nghị viện Châu Âu ở Brussels, Ủy ban thương mại quốc tế của Nghị viện Châu Âu (INTA) đã tổ chức phiên họp xem xét tình hình tiến triển của Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA). Đại sứ Vương Thừa Phong, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại EU đã tham dự phiên họp.