1. >

Kết nối chính quyền và doanh nghiệp từ những buổi cà phê

Facebook Share

BNEWS.VN Từ tháng 11/2016, buổi sáng thứ 7 tuần đầu tiên của tháng, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ gặp gỡ, trao đổi, giải quyết một số kiến nghị của doanh nghiệp ngay tại quán cà phê ở Nhà khách UBND tỉnh.

Kết nối chính quyền và doanh nghiệp từ những buổi cà phê

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng uống cà phê với chủ các doanh nghiệp. Ảnh:quangngai.gov.vn

Đây là mô hình cà phê doanh nhân tỉnh Quảng Ngãi (một trong các địa phương đầu tiên của cả nước có mô hình này), nhằm phát huy tính thân thiện để giải quyết kịp thời nhiều khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Khác với các buổi gặp mặt hành chính, trao đổi thông thường, tại buổi ra mắt đầu tiên, nhiều doanh nghiệp đã cởi mở chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng cũng như những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải. Các doanh nghiệp đều cho rằng, việc UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cà phê doanh nhân là đúng với nguyện vọng, xu thế hiện nay để tạo sự gần gũi giữa chính quyền với doanh nghiệp.

Bà Hồ Thị Mỹ Nga, Giám đốc Công ty TNHH Hân Nga cho biết: So với việc tổ chức họp, đối thoại lâu nay thì việc mở cà phê doanh nhân rất có ý nghĩa. Đó là không hành chính hóa mà được trao đổi cởi mở với đại diện các cấp, các ngành trong tỉnh. Ví dụ, doanh nghiệp muốn gặp Sở Tài nguyên và Môi trường thì có thể gặp và trao đổi với lãnh đạo Sở này ngay tại đây...

Buổi cà phê doanh nhân cũng là dịp để các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, những ý tưởng kinh doanh mới cũng được nêu ra để được trao đổi, góp ý với nhau để biến thành hiện thực, đưa sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả hơn. Các doanh nghiệp mong muốn cà phê doanh nhân không chỉ mỗi tháng 1 lần mà tỉnh nên thường xuyên tổ chức nhiều lần hơn.

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, việc tổ chức cà phê doanh nhân là có thêm một kênh thông tin để lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành nắm bắt tốt hơn những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Đồng thời tạo sự gần gũi, thân thiện giữa chính quyền với doanh nghiệp, doanh nhân./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.