1. >

Kết quả điều tra ban đầu về vụ cháy khinh khí cầu tại Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Các nhà điều tra ngày 31/7 cho biết nhiều khả năng nguyên nhân của vụ cháy khinh khí cầu tại thành phố Lockhart, miền Trung bang Texas, là do bị va vào một đường dây điện.

Kết quả điều tra ban đầu về vụ cháy khinh khí cầu tại Mỹ

Kết quả điều tra ban đầu về vụ cháy khinh khí cầu tại Mỹ. Ảnh: reuters

Vụ tai nạn xảy ra ngày 30/7 khi một khinh khí cầu trở 16 người bị bốc cháy và rơi xuống bãi cỏ, khiến toàn bộ số hành khách thiệt mạng.

Đây là vụ tai nạn khinh khí cầu có số người thiệt mạng nhiều nhất trong lịch sử.

Phát biểu tại một cuộc họp báo được tổ chức gần hiện trường xảy ra vụ tai nạn, Robert Sumwalt - trưởng nhóm điều tra thuộc Ủy ban an toàn giao thông quốc gia (NTSB) cho biết có bằng chứng cho thấy khinh khí cầu đã va vào một vật bằng kim loại mà nhiều khả năng là đường dây điện.

NTSB đã yêu cầu công khai những đoạn video quay lại vụ tai nạn nói trên.

Các nhà điều tra cũng đã hy vọng thu thập được thêm bằng chứng từ 14 thiết bị khác như điện thoại, máy quay và iPad.

Hiện tại công tác điều tra đang được tiến hành bởi một đội chuyên gia kỹ thuật đến từ Washington.

Danh tính các nạn nhân vẫn chưa được công bố.

Kênh truyền hình CNN và truyền thông địa phương xác nhận phi công lái chiếc khinh khí cầu là Alfred Nichols và cũng là chủ nhân của Trung tâm du hành khinh khí cầu của Texas.

CNN dẫn lời khai của Alan Lirette, một người làm việc cho công ty giải trí nói trên, xác nhận Nichol đã thiệt mạng và cho biết không có trẻ em trên khinh khí cầu.

Lirette cũng cho biết Nicho là một phi công tuyệt vời và họ là đôi bạn thân./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.