1. >

Kêu gọi khẩn cấp cứu nạn các tàu cá bị trôi dạt trên biển

Facebook Share

BNEWS.VN Đến nay các ngành chức năng, chính quyền địa phương và gia đình ngư dân vẫn đang kêu gọi cấp cứu các tàu cá của ngư dân bị nạn và đang trôi dạt trên biển.

Kêu gọi khẩn cấp cứu nạn các tàu cá bị trôi dạt trên biển

Ông Phan Xuân Hải, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết: Đến nay các ngành chức năng, chính quyền địa phương và gia đình ngư dân vẫn đang kêu gọi cấp cứu các tàu cá của ngư dân bị nạn và đang trôi dạt trên biển.

Lúc 8 giờ 40 phút ngày 30/9, theo thông tin từ Đài Thông tin duyên hải Nha Trang, tàu cá BĐ 97696 TS công suất 805 cv, trên tàu có 15 thuyền viên, chủ tàu là bà Trần Thị Anh, thuyền trưởng là ông Lê Văn Chì ở xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn.

Tàu xuất bến tại Cảng Quy Nhơn ngày 21/9, hành nghề vây ánh sáng. Đến 20 giờ ngày 29/9, tàu đang hành nghề trên biển thì bị hỏng máy, thả trôi, không khắc phục được, tốc độ trôi 0,5 lý/giờ theo hướng 180 độ, tần số liên lạc 7903 khz.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Thủy sản, Phòng Kinh tế Hoài Nhơn, Quy Nhơn radio đang giữ liên lạc với tàu và kêu gọi các tàu trong tổ đội hoạt động gần khu vực đến hỗ trợ giúp đỡ tàu bị nạn. Gia đình chủ tàu đã liên hệ với các tàu trong tổ đội, chủ tàu cho biết các tàu khai thác xong sẽ đến hỗ trợ lai dắt vào bờ.

Còn tàu cá BĐ 95263 TS có công suất 400cv, trên tàu có 12 người, chủ tàu kiêm thuyền trưởng là ông Phan Văn Dũng ở Tam Quan Nam, Hoài Nhơn. Lúc 7 giờ ngày 28/9 khi tàu đang hoạt động tại vùng biển cách đảo Nam Yết thuộc quần đảo Trường Sa 60 hải lý về hướng Đông Đông Bắc thì bị hỏng máy, thả trôi.

Vào 15 giờ 55 phút ngày 29/9, Chi cục Thủy sản đã liên hệ với chủ tàu qua tần số 8640 kHz được biết tàu vẫn đang thả trôi trên biển. Chủ tàu đang liên hệ với tàu cá BĐ 96046 TS của ông Thái Ngọc Minh ở xã Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn cùng tổ đội đoàn kết đến hỗ trợ lai dắt.

Riêng tàu BĐ 96970 TS (trước đó TTXVN đã thông tin) công suất 400cv, trên tàu có 11 người, chủ tàu kiêm thuyền trưởng là ông Huỳnh Đức Ngân ở Hoài Hương, Hoài Nhơn có thuyền viên Trần Văn Trường rơi xuống biển mất tích từ 5 giờ 10 phút ngày 24/9 đến nay vẫn chưa tìm thấy. Hiện tại tàu BĐ 96970 TS vẫn đang tiếp tục tìm kiếm./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.