THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sản

Khả năng Fed lùi thời điểm tăng lãi suất đang hỗ trợ giá vàng

Facebook Share

BNEWS.VNVàng vững giá trong phiên giao dịch chiều ngày 27/8 trên thị trường châu Á, sau khi kim loại quý này chứng kiến lần giảm giá lớn nhất trong năm tuần trong phiên hôm qua (26/8).


Khả năng Fed lùi thời điểm tăng lãi suất đang hỗ trợ giá vàng. Ảnh: Reuters

Cụ thể, tại thị trường châu Á, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.126,65 USD/ounce lúc 13 giờ 02 phút giờ Việt Nam. Trước đó, kim loại quý này đã để mất 1,3% giá trị trong phiên ngày 26/8, mức giảm mạnh nhất kể từ phiên 20/7, khi thị trường chứng khoán toàn cầu phục hồi. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giao tháng 12/2015 nhích 0,2% lên 1.126,4 USD/ounce.

Vàng được hưởng lợi nhờ phát biểu của Chủ tịch Fed chi nhánh New York William Dudley rằng triển vọng Fed tăng lãi suất vào tháng Chín “kém thuyết phục hơn” trong bối cảnh kinh tế Mỹ phải đối mặt với những biến động gần đây trên thị trường.

Chuyên gia phân tích Howie Lee của Phillip Futures tại Singapore nhận định rằng vàng vững giá trên ngưỡng 1.100 USD/ounce là nhờ thời điểm Fed tăng lãi suất dự kiến lùi sang tháng 12/2015.

Nhà đầu tư đang chuyển hướng chú ý đến thống kê về GDP quý II của Mỹ và báo cáo việc làm, sẽ được công bố cuối ngày 27/8, để tìm kiếm thêm manh mối về thời điểm Fed tăng lãi suất. Theo khảo sát của hãng tin Anh Reuters, tăng trưởng GDP của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong quý II dự kiến sẽ được điều chỉnh lên 3,2%, từ mức ước tính 2,3% đưa ra tháng trước./.

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.