THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sảnSản xuất & Tiêu dùngGiá vàng

Khả năng Fed lùi thời điểm tăng lãi suất đang hỗ trợ giá vàng

Facebook Share

BNEWS.VNVàng vững giá trong phiên giao dịch chiều ngày 27/8 trên thị trường châu Á, sau khi kim loại quý này chứng kiến lần giảm giá lớn nhất trong năm tuần trong phiên hôm qua (26/8).


Khả năng Fed lùi thời điểm tăng lãi suất đang hỗ trợ giá vàng. Ảnh: Reuters

Cụ thể, tại thị trường châu Á, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.126,65 USD/ounce lúc 13 giờ 02 phút giờ Việt Nam. Trước đó, kim loại quý này đã để mất 1,3% giá trị trong phiên ngày 26/8, mức giảm mạnh nhất kể từ phiên 20/7, khi thị trường chứng khoán toàn cầu phục hồi. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giao tháng 12/2015 nhích 0,2% lên 1.126,4 USD/ounce.

Vàng được hưởng lợi nhờ phát biểu của Chủ tịch Fed chi nhánh New York William Dudley rằng triển vọng Fed tăng lãi suất vào tháng Chín “kém thuyết phục hơn” trong bối cảnh kinh tế Mỹ phải đối mặt với những biến động gần đây trên thị trường.

Chuyên gia phân tích Howie Lee của Phillip Futures tại Singapore nhận định rằng vàng vững giá trên ngưỡng 1.100 USD/ounce là nhờ thời điểm Fed tăng lãi suất dự kiến lùi sang tháng 12/2015.

Nhà đầu tư đang chuyển hướng chú ý đến thống kê về GDP quý II của Mỹ và báo cáo việc làm, sẽ được công bố cuối ngày 27/8, để tìm kiếm thêm manh mối về thời điểm Fed tăng lãi suất. Theo khảo sát của hãng tin Anh Reuters, tăng trưởng GDP của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong quý II dự kiến sẽ được điều chỉnh lên 3,2%, từ mức ước tính 2,3% đưa ra tháng trước./.

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.