1. >

Khắc phục sự cố cần cẩu đổ sập xuống trường mầm non

Facebook Share

BNEWS.VN Ngay sau khi sự cố xảy ra, chủ đầu tư đã làm việc với đại diện Trường mầm non phường 11 để khắc phục hậu quả, khẩn trương xây dựng lại phần tường bị đổ, làm thêm mái hiên, tạo sân chơi cho các cháu.

Khắc phục sự cố cần cẩu đổ sập xuống trường mầm non

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Liên quan đến vụ cần cẩu thi công dự án căn hộ cao cấp tại 376 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ đổ sập xuống trường mầm non, ngày 13/5, ông Đào Văn Nam, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư TIE Exim (chủ đầu tư dự án) cho biết như vậy.

Đối với trách nhiệm của đơn vị thi công (Công ty cổ phần Địa chất – Xây dựng miền Nam) và tư vấn giám sát (Công ty Quản lý Tư vấn giám sát Apave), ông Đào Văn Nam cho biết đang chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để đưa ra quyết định chấm dứt hợp đồng hoặc có hình thức xử lý khác. Hiện công trình đã tạm dừng thi công.

Truớc đó, khoảng 10 giờ ngày 12/5, tại công trường dự án căn hộ cao cấp ở 376 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10 đã xảy ra sự cố chiếc cần cẩu đang thi công bất ngờ ngã đổ, làm sạt một phần mái hiên Trường mầm non phường 11. 

Rất may là sự cố không gây ra thương vong về người. Nguyên nhân ban đầu được cho là do sự bất cẩn từ phía đơn vị thi công thử tĩnh cọc, trong quá trình hạ tải gặp sự cố kỹ thuật nên xe bị lật nghiêng, khiến cần cẩu sập đổ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.