1. >

Khách quốc tế đến Huế tăng mạnh trong tháng 2/2016

Facebook Share

BNEWS.VN Khách du lịch đến Huế tăng mạnh trong tháng 2/2016, nhất là khách du lịch quốc tế, đạt gần 100.000 lượt.

Khách quốc tế đến Huế tăng mạnh trong tháng 2/2016

Khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm Lăng Tự Đức, Huế. Ảnh: TTXVN

Trong 2 tháng đầu năm 2016, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đón 470.468 lượt khách du lịch; trong đó có 175.740 lượt khách quốc tế đạt, tăng 6,24%, với doanh thu du lịch đạt hơn 487 tỷ đồng, tăng 5,39% so với cùng kỳ.

Chỉ tính riêng 10 ngày Tết Bính Thân (từ 27 tháng Chạp đến mồng 7 Tết), toàn tỉnh đã đón và phục vụ trên 92.000 lượt khách, tăng 16% so với Tết Ất Mùi; trong đó có khoảng 51.000 khách quốc tế chiếm 55,4% trên tổng lượt khách. Đông nhất là khách du lịch đến từ Hàn Quốc (chiếm 30% thị phần), tiếp theo là khách các nước Đức, Pháp, Mỹ...

Doanh thu du lịch toàn tỉnh trong dịp Tết Bính Thân đạt trên 69 tỷ đồng, doanh thu xã hội từ du lịch đạt trên 165 tỷ đồng.

Khách du lịch bằng tàu biển đến Huế qua cảng Chân Mây tăng, là tín hiệu đáng mừng.

Điền hình, ngày 23/2, tàu du lịch biển quốc tế hạng sang Celebrity Millennium đã đưa gần 2.100 du khách quốc tế và 970 thủy thủ đoàn đến cập cảng Chân Mây thăm Cố đô Huế.

Tàu du lịch biển quốc tế hạng sang Celebrity Millennium đã đưa khách đến thăm Cố đô Huế. Ảnh: celebritycruises.co.uk

Đây là lần thứ 2 tàu biển hạng sang Celebrity Millennium cập cảng Chân Mây trong năm nay. Lần cập cảng đầu năm, tàu mang 4.200 du khách quốc tế đến Huế. Tàu biển Celebrity Millennium được thiết kế sang trọng và hiện đại với tiêu chuẩn 5 sao, chuyên phục vụ các hải trình du lịch châu Á và Nam Thái Bình Dương.

Theo Công ty cổ phần Cảng Chân Mây, tính từ đầu năm đến nay cảng đã đón 6 chuyến tàu du lịch quốc tế đến cập cảng, đưa gần 9.500 thuỷ thủ đoàn và du khách quốc tế đến tham qua các danh lam thắng cảnh, tìm hiểu văn hoá và thưởng thức ẩm thực tại Cố đô Huế và các tỉnh miền Trung Việt Nam.

Đây là những tín hiệu tích cực đối với sự phát triển của ngành du lịch Thừa Thiên - Huế ngay từ những ngày đầu xuân năm mới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời điểm gần Tết Nguyên đán, xe ô tô sản xuất lắp ráp trong nước cung không đủ cầu, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc lâm vào tình trạng “đóng băng” do vướng điều kiện kinh doanh mới có hiệu lực từ đầu năm. Vậy thị trường ô tô Việt Nam sẽ như thế nào, mời quý độc giả cùng xem chương trình Tiêu điểm kinh tế về “Triển vọng thị trường ô tô”.