1. >

Khai mạc chuỗi Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 2/12, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIETNAM EXPO) lần thứ 13 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Khai mạc chuỗi Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam

Khai mạc VIETNAM EXPO 2015 tại TP.HCM. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Hơn 450 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Thụy Sĩ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Srilanca, Romani, Thái Lan, Việt Nam, Đài Loan, Hồng Kông (Trung Quốc)... tham gia vào hội trợ.

Với gần 550 gian hàng, các doanh nghiệp tham gia VIETNAM EXPO năm nay trưng bày, giới thiệu những sản phẩm thuộc đa dạng lĩnh vực như máy móc & thiết bị công nghiệp; sản phẩm điện và điện tử; đồ điện gia dụng; đồ dùng nhà bếp; thiết bị vệ sinh phòng tắm; đồ gỗ, mây tre đan, thủ công mỹ nghệ...

Theo bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương, qua nhiều năm được tổ chức thường niên, VIETNAM EXPO đã trở thành một trong những Hội chợ Thương mại Quốc tế có quy mô và mang lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp trong và ngàoi nước.

Doanh nghiệp tìm hiểu sản phẩm mới và cơ hội hợp tác kinh doanh tại VIETNAM EXPO 2015. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Tại VIETNAM EXPO, các thương hiệu nước ngoài thành công tại thị trường Việt Nam hiện nay đều đã đặt những gian hàng đầu tiên trong việc tiếp cận thị trường Việt Nam và tìm đối tác. Bên cạnh đó, các thương hiệu sản phẩm của Việt nam được bạn quốc tế biết đến với sự tin tưởng về uy tín chất lượng cũng được thông qua VIETNAM EXPO.

Ông Cho Chun Yong, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Tp. Bucheon, Hàn Quốc, đánh giá VIETNAM EXPO là một trong những cầu nối quan trọng để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giao thương giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam.

Ngoài ra, thông qua việc tham dự VIETNAM EXPO hàng năm, doanh nghiệp Hàn Quốc kỳ vọng tìm kiếm được cơ hội mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa phát biểu tại VIETNAM EXPO 2015. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Cùng ngày, Triển lãm Quốc tế Xe Hai Bánh lần thứ 4 tại Việt Nam (VIETNAM CYCLE 2015) cũng diễn ra ở Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) với sự tham gia của 120 công ty trong và ngoài nước.

Đây là Triển lãm duy nhất về Xe Hai Bánh được tổ chức tại Việt Nam dưới sự ủng hộ của Bộ Công Thương, Liên minh Xe đạp Châu Á, Hiệp hội Ô tô, Xe máy, Xe đạp Việt Nam (VAMOBA).

Ông Nguyễn Hữu Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Ô tô, Xe máy, Xe đạp Việt Nam, cho biết: VIETNAM CYCLE 2015 đã quy tụ hơn 50 các thương hiệu xe đạp, xe đạp điện và linh phụ kiện trong nước và nhập khẩu hàng đầu hiện nay như: Thống Nhất, Viet Bamboo Bike, Fonix, Jett...

Đặc biệt, trong khuôn khổ VIETNAM CYCLE 2015 còn tổ chức Hội nghị Xe đạp Châu Á với đại diện của 10 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Việt Nam, Nhật Bản, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Philippines, Ấn Độ, Nga, Đài Loan (Trung Quốc)....

Các thành viên, sẽ thảo luận những vấn đề về hiện trạng ngành xe đạp châu Á, định hướng phát triển của ngành trong tương lai cũng như tăng cường hơn nữa liên kết hội nhập giữa các doanh nghiệp trong ngành và tuyên truyền văn hoá xe đạp đến với người dân Việt Nam.

Chuỗi Hội chợ và Triển lãm trên sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 5/12 tới./.

Mỹ Phương/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.