THỜI SỰ

Khai mạc Hội chợ triển lãm Nông nghiệp - Thương mại khu vực Đông Bắc

Facebook Share

BNEWS.VNĐây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Tối 28/8, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm Nông nghiệp - Thương mại khu vực Đông Bắc năm 2016 với chủ đề “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn phát triển bền vững".

Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Hội chợ có quy mô gần 250 gian hàng của gần 200 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và của Hội Nông dân 15 tỉnh, thành phố trong khu vực trưng bày quảng bá, giới thiệu những thành tựu nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn và những mô hình nông nghiệp tiêu biểu.

Đồng thời, thông qua Hội chợ nhằm thúc đẩy xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa trong các lĩnh vực: nông – lâm – ngư nghiệp và hàng hóa thương mại. Hội chợ cũng tạo cơ hội để các doanh nghiệp, doanh nhân và nông dân được gặp gỡ giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm sản xuất kinh doanh, chế biến và tiêu thụ sản phẩm; tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường, ký kết các hợp đồng kinh tế, liên doanh liên kết, thu hút đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập quốc tế.

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp - Thương mại khu vực Đông Bắc năm 2016 được tổ chức đến hết ngày 4/9/2016./.
Thu Hằng/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.