1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Khai mạc Hội sách mùa Thu 2016 thu hút 60 đơn vị xuất bản, phát hành tham gia

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Ban tổ chức, đây là hội sách lớn nhất hàng năm và điều đặc biệt của năm nay là tất cả các nhà sách tham gia chủ động kinh phí, xã hội hoá hoàn toàn.

Khai mạc Hội sách mùa Thu 2016 thu hút 60 đơn vị xuất bản, phát hành tham gia

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Hội sách. Ảnh:Hằng Trần/BNEWS/TTXVN


Ngày 9/9, tại Hà Nội Bộ thông tin và Truyền thông  đã khai mạc Hội sách mùa thu 2016 - Hội sách sẽ diễn ra từ ngày 9/9/2016 đến ngày 13/9/2016 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Theo Ban tổ chức, đây là hội sách lớn nhất hàng năm và điều đặc biệt của năm nay là tất cả các nhà sách tham gia chủ động kinh phí, xã hội hoá hoàn toàn dưới sự chỉ đạo điều hành của cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đánh giá cao sự nỗ lực, đóng góp của các đơn vị đã góp phần tạo nên thành công chung của Hội sách. Việc tổ chức Hội sách mùa Thu 2016 nhằm xây dựng thói quen đọc sách, mua sách trong cộng đồng; xây dựng chuỗi hoạt động văn hóa gắn liền với sách mang tính thường kỳ, xuyên suốt, tăng cường sự gắn kết chặt chẽ giữa người đọc với sách; hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng.

Bên cạnh đó, Hội sách mùa Thu 2016 cũng góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của các nhà xuất bản, các cơ sở phát hành và sự phát triển của các đơn vị công nghệ thông tin và truyền thông, từ đó thúc đẩy sự phát triển chung của toàn Ngành. Đồng thời, tạo sự gắn kết giữa hoạt động xuất bản với các hoạt động thông tin truyền thông khác; sự gắn kết giữa các đơn vị xuất bản, phát hành với các doanh nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông, nhằm thu hút các nguồn lực để phát triển văn hóa đọc.

Hội sách mùa Thu đầu tiên này đã thu hút sự tham gia của khoảng 60 đơn vị xuất bản, phát hành, bưu chính, giáo dục đào tạo, với khoảng gần 70 gian hàng. Các gian hàng sẽ được thiết kế mang đặc trưng riêng của từng đơn vị trên cơ sở thiết kế tổng thể của Ban Tổ chức, nhằm gắn kết không gian và cảnh quan tạo thành một điểm gặp gỡ, giao lưu văn hóa của thủ đô ngàn năm văn hiến.

Bạn đọc có thể tìm thấy các ấn phẩm xuất bản mới nhất, các đầu sách best-seller được xuất bản theo nhiều chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, như: chính trị - pháp luật, kinh tế, khoa học, văn hóa - xã hội...

Trong thời gian diễn ra Hội sách mùa Thu 2016, sẽ diễn ra các chương trình giao lưu độc giả - tác giả, giới thiệu các cuốn sách mới xuất bản, như: Cuốn sách “Độc hành” (NXB Thế giới) của Công ty Cổ phần sách Alpha; bộ sách “Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori” (NXB Phụ nữ) của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Văn hóa Đinh Tị…

Ngoài ra, còn có các hoạt động vui chơi, giải trí lồng ghép với nội dung cổ vũ, khuyến khích phong trào đọc sách, hướng tới đối tượng thiếu nhi và bạn đọc nhỏ tuổi, như: trải nghiệm cuốn sách khổ lớn “Chú sâu háu ăn”; Chương trình “Bé tự xây nhà - Làm nhà từ nguyên liệu tái chế dựa trên sách “Biệt thự chuột nhắt”…

Đặc biệt, tại Hội sách lần này độc giả sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với Giáo sư Ngô Bảo Châu tại buổi tọa đàm “Văn học về toán học - Bàn về “Tình yêu và toán học”. Với độc giả quan tâm đến tình hình thời sự trong nước, quốc tế sẽ tham gia buổi tọa đàm với TS. Trần Công Trục - Nguyên trưởng Ban Biên giới Chính phủ về chủ đề “Tranh chấp Biển Đông dưới ánh sáng của luật pháp quốc tế” do NXB Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Trong 5 ngày diễn ra Hội sách, tại gian hàng của các đơn vị tham gia sẽ diễn ra các hoạt động, sự kiện phong phú khác, như: chương trình khuyến mãi, giảm giá, tri ân bạn đọc; ra mắt thương hiệu sách mới…

Với các sản phẩm xuất bản chất lượng và các chương trình, hoạt động phong phú, hấp dẫn, Hội sách mùa thu 2016 hứa hẹn sẽ mang đến những phút giây bổ ích cho độc giả và những người yêu sách./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.