1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Khai mạc Năm Du lịch Yên Bái 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc, Lễ khai mạc Năm Du lịch tỉnh Yên Bái đã diễn ra tối 19/5, tại Quảng trường 19/8, thành phố Yên Bái.

Khai mạc Năm Du lịch Yên Bái 2017

Ruộng bậc thang ở Yên Bái. Ảnh: Đinh Hữu Dư – TTXVN

Với chủ đề “Lung linh sắc màu Yên Bái", Năm Du lịch Quốc gia 2017 Yên Bái là cơ hội để tỉnh Yên Bái giới thiệu, quảng bá các sự kiện của địa phương, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy cho biết, hiện nay, bên cạnh việc chú trọng hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh khu vực Tây Bắc và lân cận, tỉnh Yên Bái xây dựng nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn để mời gọi nhà đầu tư và du khách như: Khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải; Săn mây đỉnh Tà Sùa, Tà Sì Nhù huyện Trạm Tấu; Trải nghiệm du lịch mạo hiểm dù lượn “Bay trên mùa vàng” đèo Khau Phạ; Du lịch sinh thái mênh mông Hồ Thác Bà; Đắm say vòng xòe Thái Mường Lò và du lịch cộng đồng miền Tây… Từ Yên Bái, du khách cũng thuận tiện di chuyển đến các vùng du lịch nổi tiếng như Sa Pa (Lào Cai), Mộc Châu (Sơn La), Đền Hùng (Phú Thọ)…

Để tạo điều kiện thu hút các doanh nghiệp và nhà đầu tư, hiện nay tỉnh Yên Bái đã giảm thời gian cấp quyết định chủ trương đầu tư từ 25 ngày xuống còn 10 ngày; cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư giảm từ 5 ngày xuống 3 ngày; thủ tục thành lập doanh nghiệp chỉ còn 2 ngày.

Bên cạnh đó là nhiều chính sách ưu đãi, sự đồng hành và sự hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp. Tỉnh Yên Bái luôn mở rộng vòng tay chào đón bạn bè bốn phương đến khám phá, trải nghiệm “Sắc màu Yên Bái”; đồng thời, quyết tâm thực hiện thành công các nhiệm vụ, mục tiêu của Năm Du lịch Yên Bái 2017, đưa du lịch ngày một phát triển bền vững.

Ngay sau phần Lễ là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Lung linh sắc màu Yên Bái” gồm 4 Chương tái hiện lịch sử vùng đất và con người Yên Bái, đưa khán giả đến với các địa danh du lịch nổi tiếng của tỉnh với hàng trăm nghệ sĩ, diễn viên tham gia biểu diễn./.

logo
Từ khóa: yên bái du lịch

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.