1. >

Khai mạc Triển lãm-Giao thương Hàn Quốc 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Triển lãm-Giao thương Hàn Quốc 2016 là sự kiện giao thương Hàn Quốc lớn nhất trong năm với sự hỗ trợ của các bộ, ngành Hàn Quốc và Việt Nam.

Khai mạc Triển lãm-Giao thương Hàn Quốc 2016

Cắt băng khai mạc “Triển lãm - Giao thương Hàn Quốc 2016”. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Tiếp nối những thành tựu đạt được trong lĩnh vực đầu tư, thương mại, “Triển lãm - Giao thương Hàn Quốc 2016” đã khai mạc sáng 30/11 tại tầng 6 khách sạn Lotte Hanoi do Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hanoi) phối hợp với Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại VINEXAD tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh, đến nay, đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ, Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại Hà Nội.

Tính đến tháng 11/2016, Hàn Quốc có 1.175 dự án đầu tư tại Hà Nội, có tổng vốn đăng ký đạt hơn 5 tỷ USD, chiếm 31% số dự án còn hiệu lực và 20,86% tổng vốn đầu tư đăng ký. Các lĩnh vực đầu tư chủ yếu là bất động sản (khách sạn, văn phòng, khu đô thị), y tế, giáo dục, chế biến – chế tạo, dịch vụ xây dựng.

Một số dự án FDI tiêu biểu của Hàn Quốc như: Tổ hợp Khách sạn, căn hộ, trung tâm thương mại, Văn phòng cho thuê Keangnam Landmark Tower (cao 71 tầng, hiện là toà nhà cao nhất Việt Nam); Toà nhà tổ hợp Lotte Center Hà Nội (là toà nhà 65 tầng cao thứ 2 Việt Nam) cùng các công trình dự án đầu tư quan trọng khác của Hàn Quốc đã tạo điểm đến hấp dẫn thu hút du khách, góp phần từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch của Thủ đô, tạo diện mạo đô thị văn minh, hiện đại.

Khách hàng tham quan triển lãm. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Về viện trợ ODA, theo ông Nguyễn Đức Chung, hiện Hà Nội có 6 dự án ODA của Hàn Quốc đã và đang được thực hiện trong lĩnh vực đào tạo nghề, y tế, quản lý đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng với tổng số tiền ODA khoảng 15 triệu USD.

Ngoài ra, còn có một số dự án tiêu biểu những năm gần đây như: Dự án đào tạo dạy nghề tại trường Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội; dự án “Phòng khám Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc” - (giai đoạn I, II, III); dự án “Nghiên cứu khả thi phát triển khu đô thị mới Hà Nội”; dự án “Nghiên cứu khả thi phát triển nhà ở tại khu Đô thị mới Hà Nội”...

Đây chính là cơ hội tốt để các doanh nghiệp của Hàn Quốc, Việt Nam và doanh nghiệp các nước tìm hiểu tiềm năng xuất khẩu sản phẩm cũng như các chính sách thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Ông Kim Jae Hong, Chủ tịch Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) cho biết, với sự tham dự của 67 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, 65 doanh nghiệp bản địa từ khu vực ASEAN và 350 doanh nghiệp Việt Nam với tư cách khách mời giao thương.

Các sản phẩm Hàn Quốc được trưng bày và giới thiệu đều là những sản phẩm hàng đầu được ưa chuộng bao gồm mỹ phẩm- trang sức-thời trang; đồ gia dụng-bếp; thực phẩm-đồ uống; thiết bị LED, đồ dùng-đồ chơi thông minh cho bé và các nguyên liệu phục vụ sản xuất các ngành công nghiệp nhẹ. Đây là những mặt hàng nằm trong lộ trình cắt giảm thuế theo Hiệp định FTA vừa được ký kết.

Khách hàng tham quan triển lãm. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Đồng hành cùng với triển lãm và chương trình hội thảo, KOTRA Hanoi hợp tác cùng với trang thương mại điện tử của Tập đoàn Vingroup www.adayroi.com/korea tổ chức “Lễ Hội Mua sắm trực tuyến Sản phẩm Hàn Quốc với ưu đãi đặc biệt diễn ra trong 2 tuần liên tục từ 20.11 đến 3.12.2016.

Các thương hiệu mỹ phẩm, gia dụng, và thực phẩm nổi tiếng Hàn Quốc sẽ được ưu đãi hấp dẫn để kích thích nhu cầu mua sắm sản phẩm Hàn Quốc của người tiêu dùng tại Việt Nam.

Thống kê từ phía KOTRA, năm 2015 đánh dấu sự kiện quan trọng Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-Hàn Quốc có hiệu lực với 11.679 dòng thuế cho Việt Nam và 8.521 dòng thuế cho Hàn Quốc cam kết xóa bỏ.

Hiệp định Thương mại Tự do ASEAN-Hàn Quốc và Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-Hàn Quốc đã và đang mở ra cơ hội ngày càng lớn hơn cho cộng đồng doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế các nước.

Cũng tại sự kiện này, Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam (VIETRADE) còn trưng bày và giới thiệu tới các doanh nghiệp Hàn Quốc và khách mời giao thương các nước về tiềm năng xuất khẩu sản phẩm Việt Nam cũng như các chính sách thu hút đầu tư vào nước này.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 1/12/2016./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?