1. >

Khai mạc Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 15 - AgroViet 2015

Facebook Share

BNEWS.VN Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 15 - AgroViet 2015 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chính thức khai mạc tại Hà Nội sáng ngày 6/11.

Khai mạc Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 15 - AgroViet 2015

Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 15 - Agroviet 2015. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Với chủ đề: “Tăng cường hiệu quả chế biến và bảo quản thực phẩm”, Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 15 - AgroViet 2015 có hơn 400 gian hàng trong và ngoài nước, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và các doanh nghiệp đến tham quan, tìm hiểu.

Hội chợ nhằm giúp các tổ chức, cá nhân quảng bá thương hiệu sản phẩm, nâng cao hình ảnh của ngành nông nghiệp Việt Nam, tôn vinh những sản phẩm nông lâm thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao. Đồng thời, giới thiệu với người dân, doanh nghiệp những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam cho biết, các hoạt động xúc tiến thương mại nông nghiệp có ý nghĩa quan trọng nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ không những đối với xuất khẩu mà ngay cả đối với thị trường trong nước; làm cầu nối và đòn bẩy thúc đẩy sản xuất nông, lâm, thủy sản tiếp tục phát triển.

AgroViet 2015 đã thu hút đông đảo người dân và doanh nghiệp tới tham quan, tìm hiểu. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Phát triển thị trường, xúc tiến thương mại cũng góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, nâng cao sức cạnh tranh và hiệu quả của sản xuất nông nghiệp.

Cũng theo Thứ trưởng Trần Thanh Nam, sản xuất nông nghiệp năm nay gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh đặc biệt biến động của thị trường. Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản của cả nước 10 tháng đầu chỉ đạt 24,6 tỷ USD, giảm 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Việc suy giảm giá trị xuất khẩu hàng nông sản là một thách thức không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp.
 
Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 15 - AgroViet 2015 là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 70 năm thành lập Bộ Canh nông và 20 năm thành lập Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (14/11/1945-14/11/2015).

Dự kiến, Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 15 - AgroViet 2015 sẽ diễn ra đến hết ngày 9/11.

Bích Hồng/BNEWS/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của hai cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, con đường phi hạt nhân hóa từng bước bán đảo Triều Tiên và cải cách kinh tế được lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn sẽ mang lại những cơ hội lớn cho kinh tế khu vực và thế giới.