THỜI SỰ

Khai mạc Triển lãm quốc tế máy móc thiết bị, nguyên phụ liệu và sản phẩm công nghiệp

Facebook Share

BNEWS.VNTriển lãm quốc tế máy móc thiết bị, nguyên phụ liệu và sản phẩm công nghiệp tại Việt Nam lần thứ 10 – VINAMAC EXPO 2015 đã khai mạc ngày 2/12 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Khai mạc Vinamac Expo 2015. Ảnh: vinamacexpo.vietfair.vn

Triển lãm thu hút sự tham gia của 200 đơn vị với 250 gian hàng, đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Cộng hòa Séc, Đức, Việt Nam , Indonesia , Italia, Thái Lan, Hoa Kỳ, Đài Loan (Trung Quốc)....

Các nhóm sản phẩm trưng bày tại triển lãm gồm máy móc thiết bị, ống thép, luyện kim, nguyên phụ liệu và sản phẩm công nghiệp phụ trợ; công nghệ hàn cắt, gia công kim loại; hóa chất, nông dược, sơn và vật liệu phủ.

VINAMAC EXPO 2015 là cơ hội quảng bá sản phẩm, nơi doanh nghiệp gặp gỡ mở rộng và củng cố thị trường nội địa, lựa chọn và tìm kiếm nguồn hàng chất lượng cao cũng chuyển giao công nghệ, góp phần thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Thiết bị công nghệ tham gia triển lãm Vinamac Expo 2015. Ảnh: vinamacexpo.vietfair.vn

Theo ông Nguyễn Quang Huy – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Công Thương, tham gia triển lãm, các nhà sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng có thể gặp gỡ, giao lưu, trao đổi thông tin và tìm kiếm đối tác để hợp tác sản xuất, gia tăng năng suất và lợi nhuận kinh doanh.

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các hội thảo chuyên đề như “Cập nhật quy định nhập khẩu, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật”, “Hợp tác quốc tế trong ngành hàn cắt”, “Phát triển nhanh và bền vững sản phẩm trong ngành cơ khí chế tạo”.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 5/12.

Trần Xuân Tình/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.