1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Khai mạc Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt may, thiết bị và nguyên phụ liệu 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt may, thiết bị và nguyên phụ liệu 2016 (HANOITEX 2016) đã chính thức khai mạc ngày 2/11 tại Trung tâm triển lãm quốc tế CIE, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Khai mạc Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt may, thiết bị và nguyên phụ liệu 2016

Khai mạc Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt may, thiết bị và nguyên phụ liệu 2016. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

Triển lãm diễn ra từ ngày 2-4/11/2016 trong không gian tổng thể 6.000 m2 với 171 công ty đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Đức, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông…..

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng cho biết, triển lãm sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam có cơ hội lựa chọn các loại thiết bị công nghệ hiện đại được sản xuất từ các nước tiên tiến.

Qua đó, định hướng đầu tư thêm công nghệ mới nhằm tăng dần tỷ lệ nội địa hóa và có thêm nguồn nguyên phụ liệu, đáp ứng nhu cầu của khách hàng nước ngoài.

Đồng thời, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm, góp phần phát triển ngành dệt may Việt Nam trong hội nhập.

Ông Hoàng Vệ Dũng, Phó Tổng giám đốc c cho hay, HANOITEX 2016 giới thiệu các loại thiết bị sợi, dệt, nhuộm; dây chuyền may thuê tự động, máy đo và cắt vải tự động; phần mềm thiết kế, nguyên phụ liệu, vải, sợi...; các giải pháp công nghệ ngành dệt may của các công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết bị và nguyên phụ liệu dệt may.

HANOITEX 2016 cũng sẽ giúp các doanh nghiệp dệt may khu vực miền Bắc có thêm những thông tin và cơ hội tiếp cận các công nghệ sản xuất mới nhất.

Trong thời gian tới, ngành dệt may Việt Nam tiếp tục được đánh giá là ngành có nhiều cơ hội phát triển, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đã kết thúc đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA), Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc...

Theo Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, ông Lê Tiến Trường, ngành dệt may là ngành mũi nhọn về xuất khẩu luôn phải chịu áp lực của thị trường, cạnh tranh sòng phẳng với các doanh nghiệp và đối tác nước ngoài.

Từ nhiều năm nay, ngành luôn tăng trưởng 2 con số.

Năm 2015, kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may đạt 27,3 tỷ USD. Năm 2016 với nhiều cơ hội từ các hiệp định thương mại, xuất khẩu ngành dệt may sẽ cán đích 30 tỷ USD./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.