1. >

Khai mạc triển lãm quốc tế về công nghệ khai khoáng

Facebook Share

BNEWS.VN Sự kiện chuyên ngành quốc tế có quy mô lớn nhất từ trước tới nay về lĩnh vực khai thác khoáng sản với sự tham gia của 171 doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia trên thế giới.

Khai mạc triển lãm quốc tế về công nghệ khai khoáng

Khách tham quan các gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại triển lãm. Ảnh:TTXVN

Ngày 29/3, tại Hà Nội, Triển lãm và hội thảo về Công nghệ Khai khoáng và khôi phục tài nguyên lần thứ 3 (Mining Vietnam 2016) đã chính thức khai mạc.

Theo ông Trần Việt Dũng, Phó Giám đốc Công ty tổ chức triển lãm VCCI - đơn vị tổ chức, đây là sự kiện chuyên ngành quốc tế có quy mô lớn nhất từ trước tới nay về lĩnh vực khai thác khoáng sản với sự tham gia của 171 doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia trên thế giới.

Các sản phẩm được trưng bày theo lĩnh vực trên diện tích 4.000m2 và khu vực ngoài trời gồm các thiết bị, máy móc, công nghệ dịch vụ phục vụ cho các hoạt động khai thác khoáng sản.

Triển lãm và hội thảo là diễn đàn quan trọng cho chuyên gia và các doanh nghiệp trong ngành cập nhật những xu hướng mới để nâng cao năng suất và duy trì sự cạnh tranh của ngành công nghiệp trong nước đang đón đầu nhiều cơ hội và thách thức trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Ông BT Tee, Phó trưởng Văn phòng Đại diện tại Việt Nam, Công ty dịch vụ Triển lãm Singapore cho rằng, Việt Nam vẫn là một trong số rất ít các quốc gia có thể duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm trên 6%.

Sự tăng trưởng này tạo động lẹc cho nhu cầu sử dụng năng lượng tại quốc gia, yếu tố tạo ổn định cho ngành công nghiệp khai khoáng trước các làn sóng phát triển mạnh mẽ khác.

"Chúng tôi hi vọng, sự kiện này, cùng với các máy móc, thiết bị hiện đại, tiên tiến phục vụ cho ngành khai thác than nói riêng và ngành công nghiệp xây dựng nói chung sẽ mang đến nhiều kết quả tốt đẹp cho các doanh nghiệp, tạo sự hợp tác chặt chẽ...", ông BT Tee nói.

Ngành công nghiệp khai khoáng đã và đang giữ một vai trò quan trọng, có những đóng góp tích cực trong nền kinh tế Việt Nam. Về cơ bản đã đáp ứng nguồn nguyên liệu, than đá, kim loại… cho nhiều ngành sản xuất như nhiệt điện, xi măng, hóa chất, luyện kim.

Năm 2015, ngành khai khoáng đã sản xuất được khoảng 40.000 tấn than, 109.000 tấn quặng sắt/tinh quặng sắt các loại và từ hàng chục đến hàng trăm ngàn các loại quặng khác như đồng, thiếc...

Triển lãm lần này có sự tham gia của các doanh nghiệp nước ngoài là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp trong nước tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm...các công nghệ, kỹ thuật khai thác hiện đại trên thế giới, đáp ứng nhu cầu khai thác bền vững của Việt Nam; đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực khai khoáng.

Trong khuôn khổ triển lãm, còn có 2 hội thảo chuyên đề gồm: Nâng cao tính an toàn trong quy trình khai khoáng tại Việt Nam thông qua cải tiến công nghệ và hội thảo Ngành mỏ Việt Nam - Ứng dụng công nghệ phi truyền thống hướng tới nâng cao năng suất và phát triển bền vững.

Các hội thảo sẽ tập trung vào ba khía cạnh "nóng" của ngành khai thác khoáng sản hiện tại: năng suất, hiệu quả và tính đột phá.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 29/3 đến hết ngày 31/3/2016./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.