1. >

Khai trương cảng Thốt Nốt tiếp nhận tàu trọng tải lớn

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 12/11, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã khai trương cảng Tân Cảng - Thốt Nốt với khả năng tiếp nhận tàu lên đến 2,000 DWT (tàu có khả năng chuyên chở 131.000 tấn trọng lượng).

Khai trương cảng Thốt Nốt tiếp nhận tàu trọng tải lớn

Các đại biểu bấm còi tiếp nhận container đầu tiên vào cảng Thốt Nốt. Ảnh: Saigonport

Cảng Tân Cảng - Thốt Nốt giai đoạn 1 có quy mô 75m cầu cảng, tiếp nhận tàu đến 2.000DWT, 90m bến tiếp nhận sà lan 1.000 tấn, bãi chứa hàng container và hàng tổng hợp 1,1 ha.

Các thiết bị đã được lắp đặt gồm một băng tải đơn, một cẩu cố định chuyên dùng xếp dỡ container, 5 đầu kéo container, 15 rơ mooc, hệ thống phục vụ container lạnh tại bãi, hai xe nâng hạ container rỗng và hàng, cẩu bánh lốp phục vụ đóng container gạo.

Cảng Tân Cảng - Thốt Nốt đảm nhiệm vai trò thu gom, tập kết, thông quan hàng hóa, xếp dỡ container hàng xuất khẩu, trọng tâm là ngành hàng gạo, thủy sản, thức ăn gia súc... của thành phố Cần Thơ và các tỉnh lân cận như An Giang, Kiên Giang và Đồng Tháp.

Đặc biệt, Tân Cảng - Thốt Nốt cung cấp dịch vụ logistics trọn gói cho tuyến đường thủy nối liền Đồng bằng sông Cửu Long với Tp. Hồ Chí Minh và các cảng nước sâu như Cái Mép - Thị Vải cũng như liên tuyến Campuchia.

Phát biểu tại lễ khai trương Tân Cảng - Thốt Nốt, Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn Nguyễn Đăng Nghiêm cho biết, với lợi thế là nhà khai thác cảng và cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu Việt Nam, chiếm hơn 50% thị phần container xuất nhập khẩu của cả nước và hơn 85% khu vực phía Nam, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn sẽ hỗ trợ và hợp tác với các doanh nghiệp trên địa bàn Đồng bằng sông Cửu Long, nhằm giảm chi phí logistics, gia tăng giá trị cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Cũng theo ông Nghiêm, dự kiến năm 2016, với ba cảng khu vực Cần Thơ là Tân Cảng - Trà Nóc, Tân Cảng - Cái Cui và Tân Cảng - Thốt Nốt đi vào hoạt động, sẽ đưa sản lượng container thông qua khu vực này đạt 40.000 teus, 250.000 tấn hàng rời và 800.000 tấn hàng hóa./.

Phạm Duy Khương/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.