1. >

Khai trương Chi nhánh Ngân hàng Busan (Hàn Quốc) tại Tp. Hồ Chí Minh

Facebook Share

BNEWS.VN Tối ngày 18/8, Chi nhánh Ngân hàng Busan (Hàn Quốc) đã khai trương tại Tp. Hồ Chí Minh, với sự tham dự của đông đảo cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam.

Khai trương Chi nhánh Ngân hàng Busan (Hàn Quốc) tại Tp. Hồ Chí Minh

Ngân hàng Busan (Hàn Quốc) mở chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa: mofahcm

Chi nhánh Ngân hàng Busan tại Tp. Hồ Chí Minh, đặt tại tòa nhà Kumho Asiana Plaza Saigon, số 39 Lê Duẩn, quận 1; đồng thời Giấy phép được cấp có hiệu lực từ ngày 27/5/2016, với tổng vốn là 35 triệu USD.

Về hoạt động, Chi nhánh Ngân hàng Busan tại Tp. Hồ Chí Minh được thực hiện các hoạt động của loại hình ngân hàng thương mại theo quy định pháp luật Việt Nam như nhận tiền gửi, cấp tín dụng, mở tài khoản thanh toán cho khách hàng, tư vấn tài chính doanh nghiệp...

Ông Sung Se Hwan, Chủ tịch Tập đoàn tài chính Ngân hàng Busan cho biết, Busan là ngân hàng lớn thứ 5 tại Hàn Quốc, thông qua ngân hàng này đã có hơn 60 doanh nghiệp của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam.

Do đó, Chi nhánh Ngân hàng Busan tại Tp. Hồ Chí Minh được thành lập sẽ hỗ trợ tốt hơn hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và doanh nghiệp của thành phố Busan nói riêng khi đầu tư tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, ngân hàng này sẽ nỗ lực trở thành đối tác tài chính, bạn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh, kỳ vọng ngân hàng này sẽ trở thành cầu nối thúc đẩy mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp tăng cường hợp tác đầu tư, thương mại.

Ông Tuyến, nhấn mạnh, Ngân hàng Busan (Hàn Quốc) mở chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh là bước phát triển tích cực mối quan hệ kết nghĩa giữa Tp. Hồ Chí Minh và Thành phố Busan, giai đoạn 2015 - 2020.

Chính quyền Tp. Hồ Chí Minh cam kết sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và doanh nghiệp Thành phố Busan nói riêng, tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tại thành phố.

Hiện Hàn Quốc có 1.200 dự án tại Tp. Hồ Chí Minh, với tổng số vốn khoảng 4,22 tỷ USD, là quốc gia đứng thứ 4 trong số các nước đầu tư tại Tp. Hồ Chí Minh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.