1. >

Khai trương Cổng thông tin Khoa học và Công nghệ ngành ngân hàng

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 17/5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức khai trương Cổng thông tin Khoa học và Công nghệ ngành ngân hàng (www.khoahocnganhang.org.vn).

Khai trương Cổng thông tin Khoa học và Công nghệ ngành ngân hàng

Giao diện Cổng thông tin Khoa học và công nghệ ngành ngân hàng

Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngân hàng Nhà nước chào mừng 65 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam và ngày Khoa học Công nghệ (18/5).


Trước những yêu cầu thực tế về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động khoa học và công nghệ của ngành ngân hàng và thực hiện chủ trương của Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước về việc đổi mới cơ chế quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khoa học công nghệ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã giao Viện Chiến lược Ngân hàng phối hợp với nhóm nghiên cứu Học viện Ngân hàng xây dựng và vận hành thử nghiệm Cổng thông tin Khoa học và Công nghệ ngành ngân hàng.

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cho biết, sau 4 tháng đưa vào hoạt động thử nghiệm theo Giấy phép số 07/GP-TTĐT của Bộ Thông tin Truyền thông, Cổng thông tin đã đón tiếp hàng vạn lượt truy cập, với hàng nghìn dữ liệu khoa học đã được Viện Chiến lược Ngân hàng cập nhật vào hệ thống.

Bước đầu cho thấy, hiệu quả về quản lý, truyền thông và sự quan tâm của độc giả, nhà khoa học đối với hoạt động khoa học công nghệ của ngành.

Cùng ngày, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức họp báo công bố về sự kiện Banking 2016. Banking Vietnam là sự kiện công nghệ ngân hàng thường niên do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) phối hợp tổ chức. Năm nay, Banking Vietnam sẽ được tổ chức trong hai ngày 18 và 19/5 tại Hà Nội.

Sự kiện này nhằm triển lãm, giới thiệu những thành tựu mới về công nghệ hiện đại và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tạo ra các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng mới cũng như ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản trị - kinh doanh ngân hàng nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu hội nhập kinh tế quốc tế của hệ thống các ngân hàng Việt Nam.

Đồng thời, Banking Vietnam cũng là nơi diễn ra các phiên hội thảo để các lãnh đạo ngân hàng, các chuyên gia tài chính-ngân hàng, các chuyên gia công nghệ trao đổi về các giải pháp, chiến lược phát triển dịch vụ ngân hàng trên cơ sở ứng dụng các tiến bộ về công nghệ thông tin và truyền thông.

Banking Vietnam 2016 được tổ chức với chủ đề "Đổi mới và sáng tạo - Nhân tố then chốt nâng cao hiệu quả hoạt động và lợi thế cạnh tranh của hệ thống ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh hội nhập mới"./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.