1. >

Khai trương đoàn tàu chất lượng cao tuyến Hà Nội - Sài Gòn

Facebook Share

BNEWS.VN Các toa xe trong đoàn tàu có nội thất, trang thiết bị hiện đại, thiết kế hợp lý, rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái cho hành khách.

Khai trương đoàn tàu chất lượng cao tuyến Hà Nội - Sài Gòn

Sáng 26/1, Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội (Tổng công ty Đường sắt Hà Nội) chính thức khai trương đoàn tàu khách mới, chất lượng cao mác hiệu SE5/SE6 chạy trên tuyến Hà Nội - Sài Gòn, nhằm phục vụ kịp thời nhân dân về quê trong dịp Tết Bính Thân 2016.

Quang cảnh bên ngoài đoàn tàu. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS.

Nhân dịp ra mắt đoàn tàu mới, Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội khuyến mãi giá vé cho hành khách với mức giảm từ 30% - 50% so với giá vé các tàu đang chạy trên tuyến Hà Nội - Sài Gòn. Cụ thể giá vé sau khi giảm đi suốt từ Hà Nội đến Sài Gòn chỉ từ 274.000 đồng/1 vé (chỉ áp dụng cho ngày 26/1).

Ông Nguyễn Văn Bính, Phó Tổng giám đốc Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, hành trình các đoàn tàu này từ Hà Nội đến Sài Gòn hàng ngày như sau: Tàu SE5 xuất phát tại ga Hà Nội lúc 9h đến ga Sài Gòn lúc 20h 3 phút ngày hôm sau; Tàu SE6 xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 9h đến ga Hà Nội lúc 20h 3 phút ngày hôm sau.

Ông Nguyễn Văn Bính, Phó Tổng giám đốc Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội trình bày những đổi mới của đoàn tàu. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS

Theo hành trình, tàu SE5/SE6 có đỗ đón, trả hành khách tại các ga: Hà Nội, Phủ Lý, Nam Định, Ninh Bình, Bỉm Sơn, Thanh Hóa, Chợ Sy, Vinh, Yên Trung, Hương Phố, Đồng Lê, Đồng Hới, Đông Hà, Huế, Lăng Cô, Đà Nẵng, Tam Kỳ, Núi Thành, Quảng Ngãi, Bồng Sơn, Diêu Trì, Tuy Hòa, Ninh Hòa, Nha Trang, Tháp Chàm, Bình Thuận, Long Khánh, Biên Hòa, Sài Gòn.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Bính, các toa xe trong đoàn tàu có nội thất, trang thiết bị hiện đại, thiết kế hợp lý, rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái cho hành khách. Đặc biệt tiếng ồn sẽ được giảm thiểu.

Quang cảnh bên trong tàu SE5,6. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS.

Buồng vệ sinh được cải tạo đảm bảo tiêu chuẩn, không gây ảnh hưởng đến môi trường. Dọc hành lang được bố trí đèn có ánh sáng vàng tạo sự sang trọng. Ngoài ra đoàn tàu còn có một toa xe hàng ăn phục vụ ăn nhẹ và giải khát cho hành khách.

Nội thất bên trong toa giường nằm tàu SE5,6. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS.

Về giá vé tàu, đại diện lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, dù được nâng cấp, nhưng giá vé SE5 không thay đổi so với tàu hỏa thường. Khu vực khoang đối với 4 người giường nằm mềm, giá vé từ Hà Nội đi Sài Gòn là 1.320.000 đồng/người. Giá vé ghế ngồi rẻ nhất từ Hà Nội đi Sài Gòn là 548.000 đồng/người.

Hành khách có thể mua vé tại các ga và qua hệ thống đặt chỗ, mua vé, thanh toán trực tuyến tại các website: http://dsvn.vn (Tham khảo thông tin chi tiết tại website http://vantaiduongsathanoi.vn để tra cứu thông tin giờ tàu, giá vé)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.