1. >

Khai trương giao diện mới Cổng Thông tin điện tử Bộ Tài chính

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Tài chính cho biết, hiện đã có 57 thủ tục hành chính được xây dựng thành dịch vụ công trực tuyến mức độ 3.

Khai trương giao diện mới Cổng Thông tin điện tử Bộ Tài chính

Khai trương Cổng Thông tin Điện tử Bộ Tài Chính. Ảnh: Thùy Dương/BNEWS/TTXVN

Ngày 26/11, tại Hà Nội, Bộ Tài chính đã khai trương giao diện mới Cổng Thông tin điện tử của bộ tại địa chỉ: http://mof.gov.vn và Cổng Thông tin điện tử của Kho bạc Nhà nước tại: http://vst.mof.gov.vn nhằm nâng cao tính tích hợp ứng dụng dịch vụ cổng điện tử hiện đại, góp phần cải cách thủ tục hành chính.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, việc nâng cấp Cổng Thông tin điện tử Bộ Tài chính đã được thực hiện với nền tảng công nghệ hiện đại, giao diện được thiết kế khoa học, thân thiện với người truy cập thông tin, sử dụng dịch vụ.

Đồng thời, tính tích hợp ứng dụng dịch vụ cổng điện tử hiện đại sẽ được nâng cao, góp phần tăng cường cải cách thủ tục hành chính. Đây được xem là nỗ lực của ngành trong việc phát triển Chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Cổng Thông tin điện tử Bộ Tài chính thể hiện đầy đủ thông tin, dịch vụ điện tử của toàn ngành, trong đó có Chuyên trang Tin tức Tài chính được thiết kế theo xu hướng tích hợp để tăng cường cung cấp tin tức sự kiện mang tính thời sự về lĩnh vực tài chính.

Chuyên trang Bộ Thủ tục hành chính và dịch vụ công cung cấp toàn bộ thông tin về hướng dẫn sử dụng, đường truy cập trực tiếp đến dịch vụ công trực tuyến, các biểu mẫu điện tử, trạng thái xử lý hồ sơ trong giao dịch của ngành cho các tổ chức và cá nhân.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai. Ảnh: Thùy Dương/BNEWS/TTXVN

Bộ Tài chính cho biết, hiện tại đã có 57 thủ tục hành chính được xây dựng thành dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 (dich vụ hành chính công cho phép người sử dụng điền trực tuyến vào các mẫu đơn, hồ sơ và gửi lại trực tuyến các mẫu đơn, hồ sơ sau khi điền xong tới cơ quan và người thụ lý hồ sơ. Các giao dịch được thực hiện qua mạng).

Đến hết năm 2015, hầu hết các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trở lên của Bộ sẽ được cung cấp thống nhất, đầy đủ tại Chuyên trang này. Thời gian tới, Chuyên trang này sẽ tiếp tục phát triển để cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến của ngành tài chính từ mức độ 3 trở lên nhằm hỗ trợ tối đa cho người dân và doanh nghiệp.

Đặc biệt, giao diện mới này có thêm chuyên trang Bộ trưởng Bộ Tài chính nhằm giới thiệu về các đồng chí Bộ trưởng Bộ Tài chính qua các thời kỳ; đồng thời đăng tải những hoạt động nổi bật của Bộ trưởng Bộ Tài chính đương nhiệm.

Theo Thứ trưởng Vũ Thị Mai, trang thông tin nội bộ Kho bạc Nhà nước đã chính thức thành Cổng thông tin điện tử Kho bạc nhà nước sẽ cung cấp 3 dịch vụ công trực tuyến cốt lõi của Kho bạc để phục vụ các đơn vị ngoài ngành./.

Thùy Dương/BNEWS/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.