1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Khai trương Góc Búp bê Việt Nam tại Bảo tàng Búp bê quốc tế ở Ấn Độ

Facebook Share

BNEWS.VN Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, chiều 21/10, tại Bảo tàng Búp bê quốc tế Shankar ở trung tâm thủ đô New Dehli đã diễn ra lễ khai trương Góc Búp bê Việt Nam.

Khai trương Góc Búp bê Việt Nam tại Bảo tàng Búp bê quốc tế ở Ấn Độ

Tới dự buổi lễ có đông đảo cán bộ Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Ấn Độ, các cơ quan bên cạnh ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ, cộng đồng người Việt đang sinh sống tại New Dehli, đại diện Tổng Giám đốc Hội đồng Quan hệ văn hóa Ấn Độ (ICCR), Giám đốc Bảo tàng Búp bê quốc tế Shankar cùng đông đảo bạn bè Ấn Độ, quốc tế và giới báo chí. 

Phát biểu tại lễ khai trương, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành cho biết Góc Búp bê Việt Nam tại bảo tàng trưng bày 99 búp bê, được chia thành nhiều nhóm, trong đó có búp bê mặc áo dài, búp bê mặc trang phục truyền thống của các dân tộc thiểu số Việt Nam, trang phục áo cưới truyền thống, búp bê biểu diễn nghệ thuật, rối nước v.v… 

Đại sứ cho hay số búp bê này phản ánh sinh động văn hóa đầy màu sắc và đa dạng của người dân Việt Nam, đồng thời bày tỏ qua Góc Búp bê Việt Nam này, không chỉ có trẻ nhỏ mà cả người lớn ở Ấn Độ và du khách nước ngoài sẽ có dịp hiểu thêm về Việt Nam và người dân Việt Nam. 

Cũng tại buổi lễ khai trương, đại diện bảo tàng cho biết Ấn Độ và Việt Nam luôn có mối quan hệ song phương và những kết nối về văn hóa, kinh tế vững mạnh. Hai nước đã ủng hộ nhau trong những thời điểm khó khăn nhất.

Ông cho rằng Góc Búp bê Việt Nam tại bảo tàng sẽ góp phần giúp cho trẻ em Ấn Độ và Việt Nam xích lại gần nhau hơn, mở ra cánh cửa học tập đầy ý nghĩa. 

Bảo tàng Búp bê quốc tế Shankar được khai trương vào ngày 30/11/1965. Bảo tàng này là nơi có bộ sưu tập búp bê trang phục thuộc vào loại lớn nhất thế giới với gần 7.000 búp bê trưng bày đến từ 85 quốc gia. Bảo tàng mở cửa từ 10 giờ sáng đến 18 giờ các ngày trong tuần trừ thứ 2 và các ngày nghỉ lễ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.