1. >

Khai trương hai tuyến buýt ra ngoại thành Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 10/10, Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) khai trương và đưa vào vận hành chính thức 2 tuyến xe buýt 87 và tuyến 88.

Khai trương hai tuyến buýt ra ngoại thành Hà Nội

Khai trương hai tuyến buýt ra ngoại thành phía Tây và Tây Nam Hà Nội. Ảnh: infonet

Phó Tổng giám đốc Transerco Nguyễn Công Nhật cho biết, đây là 2 tuyến xe buýt mở rộng vùng phục vụ ra khu vực ngoại thành phía Tây và Tây Nam Hà Nội - những nơi chưa có xe buýt, nhằm từng bước hiện thực hóa chủ trương của thành phố để nhiều người dân được hưởng dịch vụ xe buýt, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hai tuyến buýt số 87, 88 có vai trò kết nối hành khách đi lại về trung tâm bằng xe buýt tiêu chuẩn có trợ giá với dịch vụ.

Hai tuyến buýt này sử dụng loại xe 60 chỗ, màu sơn vàng - đỏ; logo bộ nhận diện thương hiệu xe buýt Hà Nội với hình ảnh cánh chim bồ câu cách điệu gắn biểu tượng Khuê Văn Các; 

Hệ thống GPS, âm thanh tự động thông báo điểm dừng và các thông tin dịch vụ, tuyến kết nối; dịch vụ wifi miễn phí. Thời gian giãn cách chạy xe 20-30 phút/lượt; vận hành 85-86 lượt xe/ngày; thời gian hoạt động từ 5h00 đến 19h45; giá vé lượt 9.000 đồng/hành khách, giá vé tháng thực hiện theo quy định như các tuyến buýt có trợ giá khác của thành phố Hà Nội. 

Bên cạnh đó, hệ thống thông tin dịch vụ cho khách hàng được cải thiện, bổ sung với thiết kế đơn giản, nội dung dễ hiểu và gần gũi, thuận tiện và dễ nhận biết cho hành khách đi xe. Tại các đầu bến có pano với đầy đủ các thông tin chi tiết về tiêu chí dịch vụ của tuyến như lộ trình, thời gian xuất bến, các điểm dừng, tuyến kết nối, giá vé, thông tin đường dây nóng… 

Việc mở 2 tuyến xe buýt phục vụ cho khu vực ngoại thành phía Tây và Tây Nam Hà Nội, những nơi chưa có xe buýt đã được chính quyền địa phương và người dân chờ đón.

Trước đó, đầu tháng 9 vừa qua, Transerco đã tổ chức đưa vào hoạt động 2 tuyến buýt gom kết nối các khu đô thị với hình ảnh phương tiện nhận diện thương hiệu mới, đồng phục mới cho lái xe và nhân viên phục vụ; thay thế 25 xe mới cho 2 tuyến buýt nội đô với thương hiệu nhận diện mới của xe buýt Hà Nội.

Thời gian tới, bằng nguồn vốn vay, Transerco cũng đầu tư thêm 50 xe buýt mới, mỗi xe trị giá 2,8 tỷ đồng để đưa vào phục vụ nhu cầu đi lại của người dân /.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.