1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Khai trương Trung tâm Khai thác bưu chính quốc tế tại Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 1/9, tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã khai trương Trung tâm Khai thác bưu chính quốc tế thuộc Bưu điện Thành phố Hà Nội tại khu vực Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Khai trương Trung tâm Khai thác bưu chính quốc tế tại Hà Nội

Đại biểu thăm quan trung tâm Khai thác bưu chính quốc tế. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN

Trung tâm Khai thác bưu chính quốc tế có nhiệm vụ tập trung và đồng bộ hóa đầu mối các hoạt động tổ chức khai thác, giao nhận và xử lý các thủ tục xuất nhập khẩu đối với dịch vụ bưu chính quốc tế.

Ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết: Để đáp ứng chủ trương của nhà nước về cải cách, phát triển và hiện đại ngành bưu chính, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã thành lập các Trung tâm Khai thác bưu chính quốc tế trực thuộc Bưu điện thành phố Hà Nội và Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện 2 trung tâm này đang đảm nhiệm toàn bộ chức năng khai thác và giao nhận, xử lý thủ tục xuất nhập khẩu đối với dịch vụ bưu chính quốc tế của Bưu điện Việt Nam.

Trung tâm Bưu Chính quốc tế tại Nội Bài có diện tích trên 2.700 m2; mặt bằng rộng rãi, bố trí khoa học; hệ thống trang thiết bị, công cụ được đầu tư đồng bộ, hiện đại; phương tiện vận chuyển cũng được tăng cường, đáp ứng theo các quy định của Nghị định 68/2016/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh hàng miễn thuế, kho bãi, địa điểm làm thủ tục hải quan, tập kết, kiểm tra, giám sát hải quan.

Phòng kiểm tra an ninh tại trung tâm Khai thác bưu chính quốc tế. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN

Đặc biệt, với quy trình khai thác khoa học, khép kín, Trung tâm Khai thác Bưu chính Quốc tế sẽ từng bước đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, chỉ tiêu thời gian hoàn thành các dịch vụ bưu chính quốc tế, làm tiền đề cho công tác ứng dụng hải quan điện tử ... 

Với mô hình đổi mới và hiện đại hóa, Trung tâm Khai thác bưu chính quốc tế là một trong những trung tâm chia chọn lớn nhất tại khu vực phía Bắc trao đổi, chuyển thư, bưu phẩm, bưu kiện quốc tế (đi và đến) với cộng đồng bưu chính UPU.

Nhiệm vụ chính của Trung tâm là khai thác hàng ngoài lãnh thổ về Việt Nam đi quốc tế; tổ chức giao nhận gói quốc tế đi và đến trực tiếp với các hãng hàng không; tổ chức các tuyến đường thư phụ trợ vận chuyển giữa Trung tâm khai thác bưu chính quốc tế và sân bay, bến cảng, cửa khẩu.

Đồng thời, trung tâm cũng tiến tới thực hiện các hoạt động soi chiếu và kiểm tra an ninh túi gói bưu chính tập trung…

Theo đại diện Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, từ nay đến năm 2018 đơn vị sẽ tiến hành xây dựng hệ thống các trung tâm khai khác chia chọn tại nhiều khu vực trong cả nước. Trong đó, có 3 trung tâm quốc tế đặt tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, 23 trung tâm khai thác cấp tỉnh sẽ được đầu tư xây dựng tại các địa phương nhằm góp phần thực hiện mục tiêu cơ giới hoá công tác vận chuyển bưu chính nước ta./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.