HÀNG HOÁ

Khai trương tuyến xe buýt chất lượng cao đầu tiên ở Bình Phước

Facebook Share

BNEWS.VNSáng 18/10, tại thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước đã khai trương tuyến xe buýt chất lượng cao đầu tiên ở tỉnh để phục vụ người dân đi lại trên tuyến Quốc lộ 13.

Tuyến Quốc lộ 13 đi qua tỉnh Bình Phước từ cầu Tham Rớt đến cửa khẩu Hoa Lư có chiều dài 80 km. Đây là tuyến đường đã và đang mở nhiều khu công nghiệp, dịch vụ dọc tuyến.

Do đó, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Bình Phước mở tuyến xe buýt chất lượng cao nhằm phục vụ kết nối người dân và công nhân đi lại tại các khu công nghiệp, dịch vụ dọc tuyến và vùng lân cận.

Với 11 chiếc xe buýt được phục vụ theo phong cách hiện đại như có hệ thống wifi, thu vé tự động, hệ thống GPS quản lý hành trình... sẽ giúp người dân tham giao thông trở nên thuận tiện theo phong cách hiện đại và an toàn nhất.

Tuyến xe buýt chất lượng cao bắt đầu phục vụ người dân từ ngày 7/10 và phục vụ miễn phí đến ngày 7/11.

Theo lịch trình, xe buýt chất lượng cao quốc lộ 13 sẽ phục vụ từ 5 giờ đến 17 giờ 30 và được chia làm hai tuyến.

Tuyến thứ nhất xuất phát từ Ngã ba Bằng Lăng - Bàu Bàng (Bình Dương) về Trung tâm thương mại An Lộc (Bình Phước).

Tuyến thứ 2 bắt nguồn từ Trung tâm thương mại An Lộc tới ngã ba liên ngành Lộc Ninh (Bình Phước).

Mỗi tuyến cách nhau 30 phút đến 1 tiếng, sau đó rút ngắn dần còn 15 phút./.

Đậu Tất Thành/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.