1. >

Khẩn trương xem xét phương án phá dỡ phần sai phạm nhà 8B Lê Trực

Facebook Share

BNEWS.VN UBND quận Ba Đình cho biết, quận này đã nhận được hồ sơ và tiến hành họp gấp các đơn vị chức năng để thẩm định phương án bước đầu.

Khẩn trương xem xét phương án phá dỡ phần sai phạm nhà 8B Lê Trực

Phía ngoài nhà 8B Lê Trực. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN

Sau khi chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực là Công ty cổ phần May Lê Trực đã nộp phương án phá dỡ phần sai phạm cho UBND phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội), chiều 16/11, UBND quận Ba Đình cho biết, quận này đã nhận được hồ sơ và tiến hành họp gấp các đơn vị chức năng để thẩm định phương án bước đầu.

Như vậy, thời hạn nộp phương án trước 17 giờ ngày 15/11 đã được các bên liên quan thực hiện nghiêm túc theo tinh thần chỉ đạo.

UBND quận Ba Đình cho biết, quận sẽ tiến hành khẩn trương các bước thủ tục để có văn bản chính thức, kèm theo phương án của chủ đầu tư để gửi cơ quan chức năng là Sở Xây dựng.

Sau đó, thực hiện theo ý kiến chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND nhân thành phố, Sở Xây dựng tiếp tục báo cáo cấp trên là Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội theo đúng trình tự.

Như đã thông tin, theo tinh thần chỉ đạo của UBND thành phố thì kiên quyết xử lý và buộc tháo dỡ những phần vi phạm của dự án 8B Lê Trực.

Tuy nhiên, đây là công trình lớn, ảnh hưởng tới cảnh quan đô thị, môi trường, kiến trúc lâu dài, nên việc xử lý cũng cần theo lộ trình, đảm bảo đúng pháp luật, chất lượng công trình và an toàn lao động.

Vì vậy, các cơ quan chức năng cũng cần tổ chức các cuộc họp thống nhất nhiều bên trước khi quyết định tháo dỡ.

Đối với những người liên quan công tác quản lý, sau khi đoàn Thanh tra của sở Xây dựng tiến hành thanh tra xong sẽ công bố kết quả và hình thức xử lý nếu có vi phạm, sai phạm./.

Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất sẽ tăng phí lòng đường, hè phố sử dụng để trông giữ ôtô tại khu vực lõi đô thị từ 80.000 lên 240.000 đồng/m2/tháng. các tuyến phố nằm trong khu vực đường vành đai 1 tăng từ 60.000 lên 150.000 đồng/m2/tháng; lòng đường, hè phố các tuyến nằm trong đường vành đai 2, vành đai 3 tăng từ 45.000-60.000 đồng lên từ 60.000- 80.000 đồng/m2/tháng.