1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Khánh thành hệ thống xe máy điện cộng đồng thứ ba tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Hệ thống xe máy điện cộng đồng thứ ba đã được khánh thành tại trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng vào ngày 14/12.

Khánh thành hệ thống xe máy điện cộng đồng thứ ba tại Việt Nam

 Đây là thành quả của dự án hợp tác giữa Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bosch tại Việt Nam, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Việt Đức. Dự án có giá trị hơn bốn tỷ đồng (khoảng 182.000 USD) do Bosch tài trợ.

Sinh viên tham gia dự án là những người chiến thắng trong cuộc thi Green Challenge do Bosch và các trường đại học trên đồng tổ chức vào năm 2015. Những ý tưởng tốt nhất trong cuộc thi đã được đưa vào ứng dụng từ đầu năm 2016.

Trong khuôn khổ dự án thí điểm, sinh viên tại ba trường đại học thuộc dự án có thể sử dụng miễn phí 18 xe máy điện (eScooter) trong khuôn viên trường sau khi đăng ký trực tuyến. Để sử dụng xe máy điện, người dùng cần đăng ký trực tuyến tạo tài khoản tại http://bosch-green-challenge.com.vn/, sau đó đăng nhập để chọn trạm và đặt xe, lấy thẻ kích hoạt mở khóa, lấy mũ bảo hiểm và sử dụng xe.

Tất cả 18 xe máy điện được sạc thông qua trạm sạc sử dụng năng lượng mặt trời bằng những tấm pin năng lượng mặt trời đặt trên mái các trạm xe. Khi sạc đầy điện, một xe có thể chạy được quãng đường 80 km với tốc độ tối đa 45km/giờ.

Thông qua việc đưa vào thí điểm Hệ thống xe máy điện cộng đồng, Bosch và các trường đại học giới thiệu một phương tiện giao thông tiên tiến và thân thiện với môi trường.

Hệ thống xe máy điện cộng đồng tại Trường đại học Bách Khoa Đà Nẵng là hệ thống thứ ba được khánh thành tại Việt Nam sau hệ thống đầu tiên được khánh thành tại Trường đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 21/11. Hệ thống thứ hai được khánh thành tại Trường đại học Việt Đức vào ngày 5/12 vừa qua./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.