KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiết

Khánh thành hệ thống xe máy điện cộng đồng thứ ba tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VNHệ thống xe máy điện cộng đồng thứ ba đã được khánh thành tại trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng vào ngày 14/12.

 Đây là thành quả của dự án hợp tác giữa Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bosch tại Việt Nam, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Việt Đức. Dự án có giá trị hơn bốn tỷ đồng (khoảng 182.000 USD) do Bosch tài trợ.

Sinh viên tham gia dự án là những người chiến thắng trong cuộc thi Green Challenge do Bosch và các trường đại học trên đồng tổ chức vào năm 2015. Những ý tưởng tốt nhất trong cuộc thi đã được đưa vào ứng dụng từ đầu năm 2016.

Trong khuôn khổ dự án thí điểm, sinh viên tại ba trường đại học thuộc dự án có thể sử dụng miễn phí 18 xe máy điện (eScooter) trong khuôn viên trường sau khi đăng ký trực tuyến. Để sử dụng xe máy điện, người dùng cần đăng ký trực tuyến tạo tài khoản tại http://bosch-green-challenge.com.vn/, sau đó đăng nhập để chọn trạm và đặt xe, lấy thẻ kích hoạt mở khóa, lấy mũ bảo hiểm và sử dụng xe.

Tất cả 18 xe máy điện được sạc thông qua trạm sạc sử dụng năng lượng mặt trời bằng những tấm pin năng lượng mặt trời đặt trên mái các trạm xe. Khi sạc đầy điện, một xe có thể chạy được quãng đường 80 km với tốc độ tối đa 45km/giờ.

Thông qua việc đưa vào thí điểm Hệ thống xe máy điện cộng đồng, Bosch và các trường đại học giới thiệu một phương tiện giao thông tiên tiến và thân thiện với môi trường.

Hệ thống xe máy điện cộng đồng tại Trường đại học Bách Khoa Đà Nẵng là hệ thống thứ ba được khánh thành tại Việt Nam sau hệ thống đầu tiên được khánh thành tại Trường đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 21/11. Hệ thống thứ hai được khánh thành tại Trường đại học Việt Đức vào ngày 5/12 vừa qua./.


Cao Phương/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.