1. >

Khánh thành Khu hàng không dân dụng- Cảng hàng không Thọ Xuân

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 30/1, tại Cảng hành không Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức khánh thành Khu hàng không dân dụng - Cảng hàng không Thọ Xuân.

Khánh thành Khu hàng không dân dụng- Cảng hàng không Thọ Xuân

Dự án xây dựng Khu hàng không dân dụng - Cảng hàng không Thọ Xuân gồm nhiều dự án thành phần như Nhà ga hành khách, sân đậu máy bay, hệ thống đèn tín hiệu hàng không và thiết bị hạ cánh chính xác (ILS), hệ thống quan trắc khí tượng, sân đậu đỗ xe ô tô, hệ thống chiếu sáng, hệ thống thiết bị mặt đất... 

Nhà ga hành khách - Cảng hàng không Thọ Xuân có năng lực phục vụ 600 hành khách giờ cao điểm, công suất thiết kế 1,2 triệu hành khách/năm; có khả năng mở rộng lên 2 triệu hành khách/năm. Nhà ga hành khách được thiết kế gồm 2 tầng với tổng diện tích sàn sử dụng 5.000m2 được đầu tư đầy đủ trang thiết bị, hệ thống kỹ thuật hàng không hiện đại, công nghệ tiên tiến, cung cấp tiện nghi chất lượng cao phục vụ hành khách. 

Dự án đầu tư xây dựng sân đậu máy bay nhằm cải tạo và mở rộng sân đỗ máy bay, nâng tổng số vị trí đậu máy bay từ 2 vị trí lên 5 vị trí, kết nối đồng bộ với khu bay và nhà ga. Dự án đầu tư Hệ thống đèn tín hiệu hàng không và thiết bị hạ cánh chính xác ( ILS) nhằm nâng cao năng lực tiếp nhận tàu bay, đảm bảo an toàn, hiệu quả cho các chuyến bay trong điều kiện thời tiết xấu, tầm nhìn hạn chế, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đáp ứng yêu cầu của quy trình an ninh và dây chuyền hàng không hiện đại nhất… 

Dự án xây dụng Khu hàng không dân dụng - Cảng hàng không Thọ Xuân do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư được khởi công vào ngày 28/12/2014 với tổng mức đầu tư khoảng 600 tỷ đồng. 

Việc khánh thành và đưa vào khai thác Khu hàng không dân dụng- Cảng hàng không Thọ Xuân đúng kế hoạch đã tạo bước phát triển mới cho Cảng hàng không Thọ Xuân, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của ngành hàng không, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, góp phần nâng cao vị thế của tỉnh Thanh Hóa và khu vực Bắc Trung bộ../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.