1. >

Khánh thành Nhà máy bia Masan Brewery tại Hậu Giang

Facebook Share

BNEWS.VN Sau khi đưa vào hoạt động giai đoạn I, nhà máy bia Masan Brewery sẽ giải quyết công ăn việc làm cho khoảng 1.500 lao động tại chỗ, đóng góp cho ngân sách tỉnh hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Khánh thành Nhà máy bia Masan Brewery tại Hậu Giang

Sáng ngày 26/12, tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang,đã diễn ra lễ khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy bia Masan Brewery Hậu Giang, thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Masan.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ trướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, việc Tập đoàn Masan sớm đưa nhà máy bia Masan Brewery Hậu Giang vào hoạt động không chỉ có vai trò thúc đẩy lĩnh vực thương mại, tiêu dùng ở Hậu Giang mà còn là động lực phát triển vươn ra các tỉnh, thành trong khu vực.

Phó Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn Masan ngoài hoạt động sản xuất, kinh doanh cần quan tâm nhiều đến quyền lợi người lao động, công nhân, đặc biệt là các chính sách xã hội, an sinh đối với người dân địa phương, nhất là hộ dân nằm trong diện quy hoạch, thu hồi đất giao cho nhà máy, đóng góp cho cộng đồng, an sinh xã hội.

Masan trở thành nhà sản xuất thương hiệu bia Sư tử trắng. Ảnh: TTXVN

Sau 6 tháng khởi công xây dựng, nhà máy bia Masan Brewery Hậu Giang (bia Sư Tử Trắng) được xây dựng trên diện tích gần 15 ha, tại khu công nghiệp Nam Sông Hậu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, với nguồn vốn đầu tư 1.600 tỷ đồng, công suất 150 triệu lít/năm. Hiện giai đoạn I, nhà máy đầu tư 1.200 tỷ đồng, với công suất 100 triệu lít/năm, giải quyết công ăn việc làm cho khoảng 1.500 lao động tại chỗ, đóng góp cho ngân sách tỉnh hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Ông Nguyễn Thiều Nam , Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Masan cho biết, việc thành lập nhà máy bia Masan Brewery Hậu Giang là một cột mốc quan trọng của Masan trong việc chinh phục mục tiêu tạo ra nhãn hiệu bia quốc gia đầu tiên của Việt Nam .

Masan cũng mong muốn trở thành doanh nghiệp gương mẫu, có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng, trên các lĩnh vực an sinh, xã hội./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.