CHUYỂN ĐỘNG DN

Khánh thành nhà máy Marujyu Việt Nam tại Hà Nam

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 12/4, tại KCN Đồng Văn II (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam), Công ty TNHH Marujyu Việt Nam khánh thành nhà máy sản xuất các sản phẩm và linh kiện kim loại cho ngành công nghiệp nặng.

Nhà máy Marujyu Việt Nam là dự án đầu tư 100% vốn của Nhật Bản. Nhà máy có tổng diện tích gần 2.500 m2 với số vốn đầu tư ban đầu là 2,1 triệu USD.

Sản xuất chi tiết máy tại công ty TNHH chế tạo máy EBA (Nhật Bản) tại nhà máy Marujyu. Ảnh: Danh Lam/TTXVN.

Ông Tomonari Matsuo, Tổng giám đốc Công ty TNHH Marujyu Việt Nam cho biết, việc xây dựng nhà máy Marujyu tại Hà Nam nhằm mục đích cung cấp một cách ổn định các sản phẩm có chất lượng tiêu chuẩn toàn cầu tới khách hàng, đồng thời hướng tới triển vọng phát triển của Việt Nam qua phương thức sản xuất các mặt hàng trong nước và tiêu thụ trong nước.

Bằng công nghệ truyền thống trong 84 năm qua tại công ty mẹ ở Nhật Bản cùng máy móc hiện đại tiên tiến, ngoài sản xuất sản phẩm và linh kiện kim loại tấm có chất lượng cao, Marujyu Việt Nam mong muốn nghiên cứu ra các sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của khách hàng Việt Nam.

Ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam khẳng định, việc đưa nhà máy Marujyu Việt Nam đi vào hoạt động sẽ góp phần cho sự phát triển của tỉnh Hà Nam, tạo thêm việc làm và nâng cao đời sống cho người lao động, qua đó khẳng định sự phát triển và lớn mạnh của công ty.

Ông Nguyễn Xuân Đông đề nghị Marujyu Việt Nam duy trì thực hiện tốt các cam kết đầu tư, đảm bảo chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam và thực hiện tốt nội quy hoạt động trong khu công nghiệp, quan tâm chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cũng như các chế độ cho người lao động.

Ông Nguyễn Xuân Đông cũng yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp, các sở, ngành có liên quan của tỉnh phối hợp thực hiện tốt 10 cam kết của UBND tỉnh Hà Nam đối với các nhà đầu tư để Công ty TNHH Marujyu Việt Nam nói riêng, các nhà đầu tư nói chung hoạt động thuận lợi, hiệu quả./.

Nguyễn Chinh/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Bộ Chính trị đã thông qua Nghị quyết về phát triển du lịch, mục tiêu đến năm 2030, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Nghị quyết mới của Bộ Chính trị cũng như Luật Du lịch (sửa đổi) chuẩn bị được ban hành đã và đang mở ra bước phát triển mới cho ngành du lịch Việt Nam.