1. >

Khánh thành nhà máy sản xuất đông dược đầu tiên tại Tây Nguyên

Facebook Share

BNEWS.VN Việc khánh thành Dây chuyền sản xuất đông dược của nhà máy sẽ giúp phát triển vùng nguyên liệu thảo dược, góp phần bảo tồn nguồn gen quý về cây dược liệu của cả nước.

Khánh thành nhà máy sản xuất đông dược đầu tiên tại Tây Nguyên

Các đại biểu tham quan nhà máy sau lễ khánh thành. Ảnh: Hoàng Kha/TTXVN

Ngày 24/9, tại Khu công nghiệp Phú Hội, huyện Đức Trọng, Công ty cổ phần dược Lâm Đồng – Ladophar đã khánh thành Nhà máy sản xuất đông dược quy mô lớn đầu tiên tại khu vực Tây nguyên.

Nhà máy được đầu tư xây dựng trên diện tích 10.000m2, vốn đầu tư trên 100 tỷ đồng với công nghệ hiện đại trên thế giới hiện nay. Nhà máy có hai hệ thống dây chuyền chuyên sản xuất, chế biến trà thảo dược actiso và chiết xuất dược liệu. Đây là nhà máy chế biến đông dược thứ 42 trên cả nước và đã đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc (GLP) theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.

Dây chuyền sản xuất đông dược của nhà máy. Ảnh: Hoàng Kha - TTXVN

Tổng giám đốc Ladophar, bà Phạm Thị Xuân Hương cho biết: Nhà máy có công suất 800 tấn sản phẩm trà dược thảo và 280 tấn cao mềm và cao khô actiso, diệp hạ châu… mỗi năm.

Ladophar đang cố gắng phát huy giá trị loại thảo dược dặc hữu của tỉnh Lâm Đồng và cây dược liệu quốc gia là actiso theo chương trình của Bộ Y tế. Sản phẩm của Ladophar cũng là nguồn nguyên liệu dược để cung cấp cho các công ty dược khác trong và ngoài nước.

Lâm Đồng là một trong 8 vùng trọng điểm về cây dược liệu quốc gia. Tại đây có rất nhiều loại dược liệu đặc hữu, quý hiếm có giá trị lớn./.

Hoàng Kha

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.