CHUYỂN ĐỘNG DN

Khánh thành nhà máy sản xuất thép lá mạ công suất 800.000 tấn tại Bình Dương

Facebook Share

BNEWS.VNCông ty cổ phần Tôn Đông Á tổ chức khánh thành nhà máy thép lá mạ chất lượng cao thứ 2 tại Khu công nghiệp Đồng An II (thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương)

Sản xuất thép tại nhà máy. Ảnh: TTXVN

Được khởi công từ năm 2014, nhà máy mới với tổng công suất 800.000 tấn thành phẩm/năm, tọa lạc trên khu đất tổng diện tích 125.800 m2. Tổng mức đầu tư dự án là 150 triệu USD với các dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất đến từ Châu Âu và Nhật. Trong đó, giai đoạn 1 của nhà máy đi vào hoạt động có công suất 400.000 tấn sản phẩm/năm.

Tại lễ khánh thành, Công ty Tôn Đông Á cũng đã công bố và khởi động xây dựng giai đoạn II của nhà máy với tổng vốn đầu tư 1.700 tỷ đồng. Khi giai đoạn 2 của nhà máy đi vào hoạt động vào năm 2016-2017 sẽ nâng công suất nhà máy lên 800.000 tấn sản phẩm/năm.

Theo ông Nguyễn Thanh Trung, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Tôn Đông Á, nhà máy mới được đưa vào hoạt động sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường nội địa và xuất khẩu với những dòng sản phẩm chất lượng cao, thỏa mãn nhu cầu người tiêu dùng và góp phần vào sự phát triển ngành công nghiệp thép lá mạ tại Việt Nam.

Trong đó, một số dây chuyền sản xuất quan trọng của nhà máy đã được hoàn thiện như: dây chuyền cán nguội của nhà cung cấp Danieli -Italia, dây chuyền tẩy rỉ của nhà cung cấpTenova – Italia và dây chuyền hệ thống xử lý nước thải từ nhà cung cấp Kobelco - Nhật Bản…
Cũng theo ông Nguyễn Thanh Trung, dự kiến trong năm 2015 doanh thu của Công ty Tôn Đông Á sẽ đạt 450.000 tỷ đồng./.

Hải Âu/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.