NHẬN ĐỊNH

Khép lại năm Ất Mùi, thị trường chứng khoán Việt Nam tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VNPhiên giao dịch buổi chiều tiếp tục ghi nhận những giao dịch tích cực từ các bluechip như VNM, FPT, BVH…. Năm Ất Mùi chính thức khép lại với sắc xanh hiện diện trên cả 2 sàn giao dịch.

Đà tăng điểm không chỉ xuất hiện trong nhóm Bluechips mà còn lan rộng ra nhiều nhóm khác như chứng khoán SSI, HCM, VND, BVS, SHS….hay bất động sản, xây dựng như DXG, C32, CTD, HBC….


Các cổ phiếu dầu khí cũng dần có sự khởi sắc về cuối phiên và thậm chí nhiều cổ phiếu còn đóng cửa tăng điểm như PVS, PVT, PVB…. 

Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu đã tăng khá mạnh trong phiên hôm nay như VCS, TTF, TMT, MWG,…. Ảnh: TTXVN 

Chỉ có một vài cổ phiếu lớn khác là PVD, VIC, NTP, AAA… đã lùi xuống dưới mốc tham chiếu và gây ra áp lực tương đối lên hai chỉ số. 

Tuy vậy, thanh khoản trên toàn thị trường vẫn ở mức thấp。Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt hơn 1.100 tỷ đồng. 

FLC là cổ phiếu có khối lượng khớp lệnh mạnh nhất sàn HOSE, đạt hơn 5,75 triệu đơn vị. Trên sàn HNX, vị trí dẫn đầu về khối lượng khớp lệnh thuộc về KLF, đạt gần 1,8 triệu đơn vị. 

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 2,6 điểm (0,48%) lên 544,75 điểm. Toàn sàn có 155 mã tăng, 49 mã giảm và 104 mã đứng giá. 

Chỉ số HNX-Index cũng tăng 0,58 điểm (0,77%) lên 76,9 điểm. Toàn sàn có 120 mã tăng, 46 mã giảm và 214 mã đứng giá./.

Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mặc dù tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đang mang lại nhiều cơ hội phát triển, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn yếu thế hơn so với các doanh nghiệp ngoại, dẫn tới nguy cơ bị xâm lấn thị trường nội địa. Trong bối cảnh này, việc phát triển các chuỗi liên kết doanh nghiệp trở thành nhu cầu cấp thiết để giúp các doanh nghiệp Việt tìm được hướng đi mới, biến thách thức thành cơ hội cho mình.