NHẬN ĐỊNH

Khép lại năm Ất Mùi, thị trường chứng khoán Việt Nam tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VNPhiên giao dịch buổi chiều tiếp tục ghi nhận những giao dịch tích cực từ các bluechip như VNM, FPT, BVH…. Năm Ất Mùi chính thức khép lại với sắc xanh hiện diện trên cả 2 sàn giao dịch.

Đà tăng điểm không chỉ xuất hiện trong nhóm Bluechips mà còn lan rộng ra nhiều nhóm khác như chứng khoán SSI, HCM, VND, BVS, SHS….hay bất động sản, xây dựng như DXG, C32, CTD, HBC….


Các cổ phiếu dầu khí cũng dần có sự khởi sắc về cuối phiên và thậm chí nhiều cổ phiếu còn đóng cửa tăng điểm như PVS, PVT, PVB…. 

Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu đã tăng khá mạnh trong phiên hôm nay như VCS, TTF, TMT, MWG,…. Ảnh: TTXVN 

Chỉ có một vài cổ phiếu lớn khác là PVD, VIC, NTP, AAA… đã lùi xuống dưới mốc tham chiếu và gây ra áp lực tương đối lên hai chỉ số. 

Tuy vậy, thanh khoản trên toàn thị trường vẫn ở mức thấp。Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt hơn 1.100 tỷ đồng. 

FLC là cổ phiếu có khối lượng khớp lệnh mạnh nhất sàn HOSE, đạt hơn 5,75 triệu đơn vị. Trên sàn HNX, vị trí dẫn đầu về khối lượng khớp lệnh thuộc về KLF, đạt gần 1,8 triệu đơn vị. 

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 2,6 điểm (0,48%) lên 544,75 điểm. Toàn sàn có 155 mã tăng, 49 mã giảm và 104 mã đứng giá. 

Chỉ số HNX-Index cũng tăng 0,58 điểm (0,77%) lên 76,9 điểm. Toàn sàn có 120 mã tăng, 46 mã giảm và 214 mã đứng giá./.

Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Kinh tế Việt Nam đã chính thức bước sang năm mới 2017 với dự báo nhiều “gam màu” sáng hơn. Nhiều tín hiệu tốt cùng với sự nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ trong cải cách môi trường kinh doanh đang tạo thêm động lực mới cho doanh nghiệp và tạo đà cho phát triển kinh tế trong giai đoạn tới.