THỜI SỰ

Khởi tố và bắt tạm giam 3 đối tượng hành hung chiến sỹ công an ở Bình Phước

Facebook Share

BNEWS.VNHai, Quang và Thuận là 3 trong số 7 đối tượng đã tham gia chống lại đoàn cưỡng chế thi hành án huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước khiến 3 chiến sỹ công an bị thương.

Quang và Hai tại cơ quan điều tra. Ảnh: Đậu Tất Thành - TTXVN.

Ngày 27/9, ông Phạm Xuân Minh, Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước cho biết, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với 3 đối tượng Dũng Văn Hai (29 tuổi), Dũng Văn Quang (31 tuổi) và Dũng Văn Thuận (25 tuổi, cùng ngụ xã Long Bình, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Hai, Quang và Thuận là 3 trong số 7 đối tượng đã tham gia chống lại đoàn cưỡng chế tại thôn 5, xã Long Bình, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước khiến 3 chiến sỹ công an bị thương. 4 đối tượng còn lại liên quan đến vụ việc đã được cơ quan cảnh sát điều tra trả tự do, chờ cơ quan điều tra xác minh, xử lý.

Như tin phóng viên TTXVN đã đưa, ngày 15/9, đoàn cưỡng chế do Chi cục Thi hành án huyện Phú Riềng chủ trì tiến hành kê biên 4.500 m2 đất của bà Luân để thi hành bản án. Trong khi đoàn cưỡng chế đang làm nhiệm vụ thì Dũng Văn Hai cùng một số đối tượng quá khích liên tục phản đối, xông vào hành hung lực lượng chức năng.

Trong lúc giằng co, Hai đã dùng dao đâm thượng úy Lê Xuân Mạnh, Công an huyện Phú Riềng. Cùng lúc, các đối tượng Dũng Văn Quang, Dũng Văn Sinh, Dũng Văn Tài, Dũng Văn Thuận, Lý Vinh Sơn và Dũng Vi Nam đã ném đá vào lực lượng chức năng, khiến 2 chiến sỹ công an khác bị thương phải đi cấp cứu./.

Đậu Tất Thành/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.