Khoảng 1.800 dòng sản phẩm tham gia Tuần lễ nhận diện nông sản Việt

06:16' - 04/10/2016
BNEWS Có khoảng 1.800 sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền sẽ được giới thiệu đến người dân Thủ đô.
Khoảng 1.800 dòng sản phẩm tham gia Tuần lễ nhận diện nông sản Việt. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại hội nghị "Triển khai công tác tổ chức Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Việt tại Hà Nội" do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội tổ chức ngày 4/10, ông Nguyễn Văn Chí, Giám đốc Trung tâm cho biết, Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Việt tại Hà Nội được tổ chức từ ngày 12- 17/10 tại 142 điểm ở 12 quận nội thành Hà Nội. Có khoảng 1.800 sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền sẽ được giới thiệu đến người dân Thủ đô.

Tuần lễ là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà phân phối sản phẩm nông sản an toàn của Hà Nội kết nối với các cơ sở sản xuất và đơn vị phân phối đặc sản vùng miền trên cả nước, góp phần thúc đẩy kết nối giao thương, đẩy mạnh xây dựng chuỗi liên kết, tiêu thụ sản phẩm.

Chương trình này cũng mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng tốt, giá thành hợp lý, đồng thời góp phần tăng cường công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Thủ đô.

Chương trình có sự tham gia của các doanh nghiệp kinh doanh, phân phối nông sản thực phẩm an toàn của Hà Nội cùng các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp phân phối đặc sản vùng miền của các tỉnh, thành phố như Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Cao Bằng, Lai Châu, Hà Giang, Đắc Lắk, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Tiền Giang, Tp. Hồ Chí Minh, Hậu Giang, Bến Tre…

Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn Việt tại Hà Nội có sự gia tăng cả về số lượng chủng loại sản phẩm, số điểm phân phối và số gian hàng tiêu chuẩn so với 2 chương trình trước đó.

Ngoài 142 điểm phân phối tại các vùng nội thành, Ban tổ chức còn bố trí 100 gian hàng tiêu chuẩn để trưng bày sản phẩm tại Khu hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).

Cùng với hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại các gian hàng, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội cũng tổ chức tư vấn cho người tiêu dùng về kỹ năng nhận diện, truy xuất nguồn gốc nông sản an toàn và tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp phát triển nguồn cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ kế hoạch 3 tháng cuối năm 2016…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục