THỜI SỰ

Khoảng 6% diện tích chưa có nước cho vụ Đông Xuân

Facebook Share

BNEWS.VNĐến 15h ngày 9/2, khoảng 93,33% diện tích gieo trồng ở khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ dã có nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân.

Vẫn còn khoảng6% diện tích giao trồng chưa có đủ nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân.  Ảnh: WordPress.com

Theo Vụ Quản lý công trình thủy lợi và an toàn đập, Tổng cục Thủy lợi, đến 15h ngày 9/2, khoảng 579.333 ha ở khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ đã có nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân, đạt 93,33% so với tổng diện tích gieo trồng. 

Những địa phương có diện tích đủ nước cao là Hải Phòng (100%), Hà Nam (100%), Thái Bình (98,9%), Ninh Bình (97,57%), Phú Thọ (99,68%), Nam Định (96,63%).

Các điểm thường xuyên gặp khó khăn về nguồn nước, diện tích đủ nước thấp chủ yếu là ở Hà Nội (diện tích đủ nước đạt trung bình 88,1%). Một số điểm khó khăn về nước như Thạch Thất chỉ đạt 73% hay Phúc Thọ 76%. Các điểm này hiện đang tập trung lấy nước tối đa để đảm bảo diện tích gieo trồng và tiết kiệm nguồn nước xả.

Ngày 9/2, Tổng cục Thủy lợi phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Cục Trồng trọt tổ chức đoàn công tác đi kiểm tra, đôn đốc và tuyên truyền hoạt động lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2016-2017 tại các đơn vị quản lý, khai thác công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã vận hành các hồ chứa thủy điện Sơn La, Hòa Bình, Thác Bà và Tuyên Quang để bổ sung nước cho hạ du. Mực nước sông Hồng tại Hà Nội từ 0h đến 15h ngày 9/2 đạt trung bình + 2,09m, cao nhất lúc 9h đạt +2,22 m.

Tổng cục Thủy lợi đề nghị các địa phương vận hành các phương tiện lấy nước để đưa nước lên ruộng, tích trữ vào hệ thống kênh mương, các vùng trũng, ao, hồ./.

Bích Hồng/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.