THỜI SỰ

Khởi công dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại Tây Ninh

Facebook Share

BNEWS.VNDự án nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp đầu tiên tại Tây Ninh vừa được khởi công xây dựng trên khuôn viên 3,3 ha với tổng nguồn vốn 1.010 tỷ đồng.

Công ty HQC ký kết với đơn vị thi công thực hiện xây dung dự án nhà ở xã hội ở Tây Ninh. Ảnh: Lê Đức Hoảnh - TTXVN

Ngày 29/4, Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (HQC) khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội tại phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên được xây dựng tại Tây Ninh dành cho người thu nhập thấp được UBND tỉnh Tây Ninh cấp không thu phí tiền sử dụng đất.

Ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Công ty HQC cho biết, dự án xây dựng trên khuôn viên 3,3 ha, gồm 7 block chung cư cao 15 tầng, quy mô 1.526 căn hộ, chia thành 2 khu với tổng nguồn vốn 1.010 tỷ đồng. 

Theo ông Tuấn, dự án sẽ hoàn thành bàn giao giai đoạn 1 vào quý IV/2017, giai đoạn 2 khánh thành dự án vào cuối năm 2018. Dự kiến sẽ đầu tư giai đoạn mở rộng với mức vốn đầu tư 766 tỷ đồng trên diện tích gần kề 1,5 ha, cung ứng thêm 972 căn hộ và sẽ hoàn thành vào năm kế tiếp.

Đại diện Công ty HQC trao tặng tỉnh Tây Ninh 2 tỷ đồng thành lập Quỹ khuyến học nhà ở xã hội. Ảnh: Lê Đức Hoảnh - TTXVN

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Phạm Văn Tân khẳng định, đây là dự án hết sức có ý nghĩa đối với tỉnh, góp phần tạo điều kiện cho người dân thu nhập thấp có nhà ở ổn định, giúp địa phương giảm bớt áp lực giải quyết nhà ở cho người lao động và cán bộ công chức viên chức trong tỉnh.

Dự án nhà ở xã hội được thực hiện sẽ mở cơ hội cho người dân nghèo ở Tây Ninh sở hữu được căn hộ có điều kiện sống tốt với chi phí hợp lý.

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đề nghị Công ty Hoàng Quân tập trung nguồn lực hoàn thành dự án đúng tiến độ theo cam kết để người lao động sớm nhận được nhà ở, ổn định cuốc sống./.

Lê Đức Hoảnh/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.