DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Khởi công dự án tăng công suất cấp điện cho miền Nam

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 14/12, SPMB đã khởi công dự án lắp đặt ngăn lộ tại Trạm biến áp 500kV Duyên Hải đấu nối Nhà máy điện Duyên Hải 3 mở rộng.

Khởi công dự án tăng công suất cấp điện cho miền Nam. Ảnh: SPMB

Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) cho biết, ngày 14/12, tại Trạm biến áp 500kV Duyên Hải thuộc xã Dân Thành, huyện Duyên Hãi, tỉnh Trà Vinh, SPMB đã khởi công dự án lắp đặt ngăn lộ tại Trạm biến áp 500kV Duyên Hải đấu nối Nhà máy điện Duyên Hải 3 mở rộng.

Dự án Lắp đặt ngăn lộ tại Trạm biến áp 500kV Duyên Hải đấu nối Nhà máy điện Duyên Hải 3 mở rộng được xây dựng với mục tiêu tiếp nhận, truyền tải toàn bộ công suất của Nhà máy điện Duyên Hải 3 mở rộng, vào hệ thống điện Quốc gia , tăng cường công suất cấp điện cho miền Nam và nâng cao tính ổn định tin cậy cho toàn hệ thống điện.

Dự án được đầu tư xây dựng với quy mô lắp đặt thiết bị cho 2 ngăn máy cắt 500kV tại trạm 500kV Duyên Hải để đấu nối tổ máy của N hà máy điện Duyên Hải 3 mở rộng.

Dự án có tổng dự toán gần 44 tỷ đồng, do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia làm chủ đầu tư, SPMB quản lý điều hành dự án, Công ty CPTV Xây dựng Điện 2 thiết kế, Công Cổ phần Xây lắp Điện 1 thi công và Công ty Truyền tải Điện 4 tiếp nhận, quản lý vận hành khi dự án hoàn thành.

Theo đánh giá của SPMB, đ ây là một những dự án cấp bách do áp lực tiến độ, thời gian hoàn thành đồng bộ với Nhà máy điện Duyên Hải 3 mở rộng và kịp thời truyền tải toàn bộ công suất của nhà máy lên lưới điện Quốc gia và cấp điện cho miền Nam.

Vì vậy, SPMB đã phải tập trung đẩy nhanh các công tác thủ tục chuẩn bị đầu tư, chuẩn bị xây dựng và đấu thầu để khởi công được dự án.

Trong thời gian tới, SPMB sẽ chủ động phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn tập trung đề ra các biện pháp tổ chức thi công, xây dựng công trình đạt chất lượng cao , bảo đảm yêu cầu tiến độ hoàn thành trong năm 2017 nhưng vẫn đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường./.

Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.