1. >

Khởi công đường 319 kết nối với cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây

Facebook Share

BNEWS.VN Đường 319 sẽ kết nối với đường cao tốc, rút ngắn hành trình giữa Tp. Hồ Chí Minh đi Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của đô thị mới Nhơn Trạch và của tỉnh Đồng Nai.

Khởi công đường 319 kết nối với cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây

Ngày 28/8, tỉnh Đồng Nai đã khởi công xây dựng đường 319 nối dài kết nối với đường cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây theo hình thức BOT (xây dựng, kinh doanh, chuyển giao).


Khởi công đường bộ 319 nối liền đường cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: TTXVN

Chiều dài toàn tuyến của dự án là 9,46 km; trong đó tuyến chính dài gần 2,4 km, mặt đường rộng 16m và các nhánh rẽ dài 7,07 km, mặt đường rộng 8m.


Đường được thiết kế với vận tốc 70 km/giờ, các nhánh rẽ là 40 km/giờ. Dự án có 3 nút giao được kết nối liên thông dạng hoa thị; trong đó nút giao quan trọng nhất là nút giao 319 kết nối với đường cao tốc T-. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

Tổng kinh phí đầu tư gần 670 tỷ đồng, dự kiến cuối năm 2017 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Dự án xây dựng đường 319 do Công ty cổ phần đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO làm chủ đầu tư. Điểm đầu của tuyến đường tại ngã ba Bến Cam (huyện Nhơn Trạch) giao nhau với đường ĐT 769 và điểm cuối giao với tuyến cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây tại Km19+711.

Mô hình tuyến đường 319 nối liền cao tốc Tp.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: TTXVN

Chủ đầu tư dự án cho biết, sau khi hoàn thành, đường 319 sẽ kết nối với đường cao tốc, nhằm rút ngắn hành trình giữa Tp. Hồ Chí Minh đi Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây cũng là tuyến đường tránh cho các phương tiện qua tuyến quốc lộ 51, tỉnh lộ 25B có mật độ giao thông cao, tạo tiền đề quan trọng cho việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của đô thị mới Nhơn Trạch và của tỉnh Đồng Nai.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, sau khi hoàn thành dự án đây sẽ là tuyến giao thông quan trọng tạo ra sự đột phá về phát triển công nghiệp và đô thị cho tỉnh Đồng Nai đặc biệt là huyện Nhơn Trạch./.

Sỹ Tuyên

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.