1. >

Khởi công nâng cấp Quốc lộ 39 địa bàn tỉnh Thái Bình

Facebook Share

BNEWS.VN Dự án có tổng mức đầu tư hơn 300 triệu USD, tương đương trên 6.300 tỷ đồng; trong đó, vốn vay Ngân hàng thế giới là trên 250 triệu USD, vốn đối ứng là 50 triệu USD.

Khởi công nâng cấp Quốc lộ 39 địa bàn tỉnh Thái Bình

Đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương làm lễ động thổ. Ảnh: Xuân Tiến-TTXVN

Ngày 17/11, tại xã Thái Dương, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, Ban quản lý dự án 3 (Tổng Cục đường bộ Việt Nam) phối hợp với UBND tỉnh Thái Bình đã khởi công nâng cấp cải tạo Quốc lộ 39 (giai đoạn 2) đoạn Triều Dương- Diêm Điền (từ Km 42+714 đến Km107+522), thuộc Dự án quản lý tài sản đường bộ Việt Nam, với nguốn vốn vay ngân hàng thế giới.

Dự án quản lý đường bộ Việt Nam là một dự án quan trọng sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới và nguồn vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam . Dự án được Bộ Giao thông vận tải quyết định đầu tư tại Quyết định số 3068/QĐ-BGTV Ngày 4/10/2013; Hiệp định vay Ngân hàng thế giới đã được ký kết và chính thức có hiệu lực từ ngày 11/4/2014. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 300 triệu USD, tương đương trên 6.300 tỷ đồng; trong đó, vốn vay Ngân hàng thế giới là trên 250 triệu USD, vốn đối ứng là 50 triệu USD.

Dự án xây dựng nâng cấp cải tạo tuyến quốc lộ 39 đoạn Triều Dương- Diêm Điền là 2 trong số 5 gói thầu xây lắp thuộc Hợp phần năng cấp (bao gồm nâng cấp các Ql38B, QL38 và QL39) và nằm trong số 15 gói thầu xây lắp của toàn bộ dự án.

Dự án sẽ được đầu tư nâng cấp mở rộng lên đường cấp III đồng bằng với bề rộng mặt nền là 12 m, vận tốc thiết kế 80 km/h và đồng bộ các mặt tuyến còn lại của QL39. Hướng tuyến được thiết kế một phần đi theo đường hiện tại và một phần được thiết kế cải tuyến mới để hạn chế tối đa khối lượng giải phóng mặt bằng và cải thiện các yếu tố hình học.

Toàn bộ dự án nâng cấp, cải tạo QL39 có giá trị phần xây lắp khoảng 545 tỷ đồng (sử dụng 100% vốn vay Ngân hàng thế giới), giá trị giải phóng mặt bằng khoảng 244 tỷ đồng (sử dụng 100% vốn đối ứng); thời gian thi công 18 tháng.

Để dự án hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm yêu cầu về chất lượng, ông Nguyễn Hồng Diên, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu các đơn vị, các ngành, chủ đầu tư liên quan thực hiện mọi công việc nhằm tạo mọi điều kiện tốt cho chủ đầu tư, nhà thầu trong quá trình thi công; bảo đảm tiến độ, thực hiện tốt chất lượng công trình theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, UBND các huyện dự án đi qua tiếp tục làm tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, để sớm bàn giao toàn bộ mặt bằng cho nhà thầu thi công; Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, chủ đầu tư, các nhà thầu thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn tài sản trong suốt quá trình thi công tại công trường.../.

Hải An/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.