1. >

Khởi công Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 7/9, tại tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra lễ khởi công đóng cọc đại trà Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1. Đây là hạng mục quan trọng, có tính quyết định đến chất lượng và tiến độ thi công công trình.

Khởi công Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1

Ngày 7/9, tại xã Long Đức, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, Ban Quản lý Dự án Điện lực Long Phú 1 thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Liên doanh nhà thầu Power Machines-PTSC đã tổ chức lễ khởi công đóng cọc đại trà Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1. Đây là hạng mục quan trọng, có tính quyết định đến chất lượng và tiến độ thi công công trình.

Nhấn nút khởi công công trình Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1. Ảnh: Chanh Đa-TTXVN

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 có công suất 1.200MW thuộc Trung tâm Điện lực Long Phú, nhà máy gồm 2 tổ máy được xây dựng tại xã Long Đức, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Đây là một trong các công trình trọng điểm quốc gia nằm trong Quy hoạch Điện VII đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Theo kế hoạch, tổ máy số 1 của nhà máy sẽ được đưa vào vận hành thương mại vào năm 2018 và tổ máy số 2 sẽ đưa vào vận hành thương mại vào năm 2019.

Trung tâm Điện lực Long Phú được Bộ Công Thương phê duyệt vào năm 2007, với tổng công suất là 4.400MW. Đây là một trung tâm điện lực lớn, khi hoàn thành và đưa vào sử dụng không những góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho quốc gia mà còn góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh Sóc Trăng nói riêng và của khu vực Tây Nam bộ nói chung.

Ông Nguyễn Hùng Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cho biết đơn vị cam kết để cho Ban quản lý, Liên doanh nhà thầu Power Machines-PTSC, các nhà thầu vùng có đủ điều kiện, đủ kinh phí để thực hiện.

Đồng thời, ông Dũng cũng yêu cầu các nhà thầu với tinh thần làm việc hết sức mình đảm bảo tiến độ dự án; đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình triển khai thực hiện và bảo vệ môi trường khu nhà máy, cả trong quá trình xây dựng và sau này khi nhà máy đi vào hoạt động thương mại./.

Chanh Đa

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?