1. >

Khởi công xây dựng Khu công nghiệp Đồng Văn IV

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 11/11, Tổng công ty Viglacera phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Đồng Văn IV.

Khởi công xây dựng Khu công nghiệp Đồng Văn IV

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông trao giấy chứng nhận đầu tư và Bằng khen cho Tổng Công ty Viglacera tại lễ khởi công xây dựng Khu công nghiệp Đồng Văn IV. Ảnh: Nguyễn Chinh/TTXVN

Theo ông Trần Xuân Hùng, Giám đốc Công ty Đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Đồng Văn IV được triển khai tại các xã Đại Cương, Nhật Tân và Nhật Tựu, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam với diện tích 300 ha, tổng vốn đầu tư 1.910 tỷ đồng. Dự án được chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn I đến tháng 12/2017; giai đoạn II đến tháng 12/2019 và giai đoạn III đến tháng 12/2021.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Xây dựng nhấn mạnh, Tổng công ty Viglacera là một trong những doanh nghiệp chủ lực của Bộ Xây dựng, có truyền thống sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng. Những năm gần đây, Viglacera đã mở rộng đầu tư sang lĩnh vực phát triển đô thị, nhà ở, khu công nghiệp và đã trở thành một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực này.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đề nghị, Viglacera tập trung các nguồn lực để đẩy mạnh tốc độ thi công, đảm bảo xây dựng một hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại và bảo vệ môi trường tốt nhất; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh tiến hành ngay xúc tiến đầu tư để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bộ trưởng mong tỉnh Hà Nam tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho Tổng công ty trong quá trình hoạt động, đồng thời nâng cấp một số cơ sở hạ tầng xung quanh khu công nghiệp để tạo niềm tin, thuận lợi cho các nhà đầu tư khi đầu tư vào Khu công nghiệp Đồng Văn IV.

Ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho rằng, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Đồng Văn IV là một trong những dự án có vai trò và ý nghĩa quan trọng, như một động lực, một cú "huých" với sức lan tỏa lớn, về cả trước mắt và lâu dài trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Hà Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông đề nghị, Tổng công ty Viglacera, các nhà thầu thi công đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tối đa năng lực và kinh nghiệm, tập trung nhân lực, máy móc, thiết bị, chấp hành nghiêm túc các quy định của Nhà nước về các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm kỹ thuật, bảo đảm yêu cầu về chất lượng công trình./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vải thiều Bắc Giang năm nay được đánh giá là quả tốt trong 10 năm trở lại đây. Đáng nói, năm nay đối tác Trung Quốc yêu cầu phải có tem nhãn để truy xuất nguồn gốc nhưng đến thời điểm này việc hoàn thiện tem vẫn chưa thể hoàn thành.