1. >

Khởi công xây dựng khu công viên và hồ điều hòa Mai Dịch

Facebook Share

BNEWS.VN Dự án khu công viên và hồ điều hòa Mai Dịch có diện tích khoảng 15 ha, tổng mức đầu tư 957 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án là 21 tháng, dự kiến đưa vào khai thác sử dụng trong tháng 9/2017.

Khởi công xây dựng khu công viên và hồ điều hòa Mai Dịch

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN

Ngày 18/1, UBND Tp. Hà Nội phối hợp với Sở Xây dựng Hà Nội và Công ty Hồng Ngân thuộc Tập đoàn Vingroup đã tổ chức khởi công xây dựng Khu công viên và hồ điều hòa Mai Dịch theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao).

Dự án này do Sở Xây dựng là cơ quan nhà nước quản lý thực hiện hợp đồng dự án, Công ty Hồng Ngân làm chủ đầu tư. Khu công viên và hồ điều hòa Mai Dịch nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm, có diện tích khoảng 15 ha với tổng mức đầu tư khoảng 957 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án là 21 tháng, dự kiến dự án hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng trong tháng 9/2017.

Công viên sẽ mang lại cho người dân Thủ đô một không gian xanh, đồng thời góp phần khai thác, bảo vệ các hệ thống cây xanh tự nhiên để phát triển Thủ đô Hà Nội thành một thành phố văn minh, bền vững và hài hòa thiên nhiên.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, việc khởi công xây dựng công trình này trong ngày đầu năm thể hiện quyết tâm của thành phố trong việc thực hiện mục tiêu nhằm phát triển hệ thống công viên, vườn hoa, hồ nước trong đô thị, góp phần cải tạo cảnh quan môi trường, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí của nhân dân thủ đô.

Năm 2016 là năm đầu tiên thành phố Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tp. Hà Nội lần thứ XVI; trong đó, Hà Nội xác định tập trung phát triển đồng bộ, hiện đại hóa từng bước kết cấu hạ tầng đô thị, tăng cường quản lý trật tự xây dựng, đất đai, môi trường, xây dựng đô thị văn minh và hiện đại.

Cùng với sự phát triển hạ tầng đô thị trong khu vực và trên toàn thành phố, dự án công viên, hồ điều hòa phía Bắc và phần mở rộng phía nam Mai Dịch sẽ góp phần hoàn thiện, nâng cao chất lượng hạ tầng đô thị, khớp nối đồng bộ về cảnh quan kiến trúc và quy hoạch hạ tầng chiến lược của thành phố với các công trình quan trọng quốc gia.

Khu công viên và hồ điều hòa Mai Dịch cũng hứa hẹn tạo ra một cảnh quan chung đồng bộ và là lá phổi xanh cho toàn bộ khu vực, đáp ứng nhu cầu về công viên xanh cho khu vực các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm nói chung và phường Mai Dịch, Mỹ Đình 2 nói riêng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.