1. >

Khởi công xây dựng khu neo đậu tránh trú bão cho hơn 500 tàu cá tại Bến Tre

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 27/12, tại xã An Thủy, huyện Ba Tri, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức khởi công dự án đầu tư xây dựng khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá kết hợp cảng cá huyện Ba Tri.

Khởi công xây dựng khu neo đậu tránh trú bão cho hơn 500 tàu cá tại Bến Tre

Bến Tre xây dựng thêm khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá. Ảnh minh họa: Nguyễn Thanh/TTXVN

Dự án đầu tư xây dựng khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá kết hợp cảng cá huyện Ba Tri có tổng diện tích là 43 ha gồm khu bến cảng và hậu cần là 20 ha, ụ neo đậu tàu là 23 ha. Dự án này do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre làm chủ đầu tư. 

Dự án gồm các hạng mục: công trình khu neo đậu (nạo vét luồng, trụ neo tàu, hệ thống báo hiệu…); công trình khu dịch vụ hậu cần (cầu tàu 1.000CV, kè bảo vệ bờ, đường dẫn vào cầu tàu,..) và công trình phụ trợ.

Kinh phí xây dựng dự án là 253 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách Trung ương hỗ trợ từ Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế thủy sản bền vững giai đoạn 2016 - 2020 là 190 tỷ đồng và ngân sách tỉnh giai đoạn 2016 - 2020 là 63 tỷ đồng. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Dự án cảng cá và khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá Ba Tri nhằm tạo điều kiện thuận lợi, tập trung nhiều tàu cá; đáp ứng nhu cầu neo đậu và dịch vụ hậu cần cho tàu cá. Hình thành đầu mối giao lưu quan trọng và làm động lực phát triển các khu công nghiệp thủy sản, khu kinh tế ven biển gắn với các ngư trường; tạo sức hút, động lực cho ngành thủy sản Bến Tre phát triển theo hướng hiệu quả và bền vững.

Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá huyện Ba Tri là khu neo đậu thứ hai của tỉnh Bến Tre và là nơi tránh trú bão cho khoảng trên 500 tàu cá. Trước đó, năm 2012, Bến Tre cũng đã đưa vào sử dụng công trình khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá tại xã Bình Thắng (huyện Bình Đại) với kinh phí đầu tư 47 tỷ đồng.

>>> Biển đảo Việt Nam: Khởi công khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đảo Phú Quý

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.