1. >

Khởi tố 2 vụ án phá rừng đầu nguồn ở Vĩnh Linh, Quảng Trị

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, đã ra 2 quyết định khởi tố 2 vụ án “Hủy hoại rừng”, xảy ra tại tiểu khu 558 và 585 thuộc địa bàn xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Khởi tố 2 vụ án phá rừng đầu nguồn ở Vĩnh Linh, Quảng Trị

Gỗ do lâm tặc khai thác trái phép bị lực lượng chức năng huyện Vĩnh Linh bắt giữ. Ảnh: Trần Tĩnh - TTXVN

Ngày 1/9, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, cho biết đã ra 2 quyết định khởi tố 2 vụ án “Hủy hoại rừng”, xảy ra tại tiểu khu 558 và 585 thuộc địa bàn xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, được quy định tại Điều 189 Bộ luật Hình sự.

Như TTXVN đã đưa tin, rừng phòng hộ trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã bị chặt phá nhiều năm nay, trong đó năm 2016 tình trạng chặt phá rừng diễn ra công khai, ồ ạt tại địa bàn xã Vĩnh Ô và một số nơi khác trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị và huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình (các khu vực giáp ranh với Vĩnh Ô).

Sau hơn 10 ngày mật phục bắt giữ, tìm kiếm thu gom gỗ bị khai thác trái phép ở những địa phương nói trên, đến ngày 11/8/2016, Công an huyện Vĩnh Linh và các lực lượng chức năng có liên quan đã bắt giữ, thu gom được hơn 80m3 gỗ, chủ yếu từ nhóm 4 đến nhóm 7.

Cùng với đó, Công an huyện Vĩnh Linh đã xác định được rừng tại 2 tiểu khu nói trên bị chặt phá nghiêm trọng, xảy ra trong khoảng thời gian từ đầu năm đến tháng 7/2016. Công an huyện Vĩnh Linh đang tiếp tục điều tra làm rõ các vụ án kể trên./.

>>> "Lâm tặc" ngang nhiên tàn phá rừng phòng hộ Vĩnh Linh 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.