1. >

Khởi tố bị can 3 nguyên cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự

Facebook Share

BNEWS.VN Ba nghi can này đã chỉ đạo Kế toán trưởng chuyển vào một số tài khoản mà không giao tiền cho những người được thi hành án, để phục vụ mục đích cá nhân.

Khởi tố bị can 3 nguyên cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự

Ngày 24/8, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với 3 nguyên cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Long Thành (Đồng Nai) để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo đó, Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã bắt tạm giam ông Võ Nhật Tân, 49 tuổi, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Long Thành, hiện đã chuyển công tác và đang là nhân viên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Văn Thức, 50 tuổi, nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Long Thành.

Riêng bà Trương Thị Ngọc Diễm, 34 tuổi, nguyên Kế toán trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Long Thành được tại ngoại phục vụ công tác điều tra.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2007 đến năm 2013, ông Võ Nhật Tân và Nguyễn Văn Thức với vai trò lãnh đạo tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Long Thành đã lợi dụng chức vụ chiếm đoạt gần 3,7 tỷ đồng tiền thi hành án.

Phương thức chiếm đoạt tiền thi hành án của các nghi can trên là khi người dân phải thi hành án nộp tiền cho Chi cục Thi hành án dân sự huyện Long Thành, Tân và Thức đã chỉ đạo Kế toán trưởng chuyển vào một số tài khoản mà không giao tiền cho những người được thi hành án, để phục vụ mục đích cá nhân.

Khi đương sự yêu cầu số tiền thi hành án, những người này không có khả năng thanh toán, gây thiệt hại cho Chi cục Thi hành án dân sự huyện Long Thành gần 3,7 tỷ đồng.

Đến đầu năm 2016, bà Trương Thị Ngọc Diễm chuyển công tác về Chi cục Thi hành án dân sự huyện Nhơn Trạch nên phải bàn giao lại hồ sơ, sổ sách cho người mới. Quá trình chuyển giao này đã phát hiện những sai phạm nêu trên.

Sau khi phát hiện vụ việc, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã vào cuộc để điều tra làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước, 1.054 ô tô của Honda nhập khẩu từ Thái Lan qua cảng Hiệp Phước đã thông quan, sau khi được cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường bởi cơ quan đăng kiểm.